DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh đã truy vết trên 58.500 người liên quan đến 36 ca bệnh COVID-19
Thái Bình - 17:56 02/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện Quảng Ninh đã truy vết 58.516 người liên quan đến 36 ca bệnh COVID-19 , trong đó F1 là 1.424 trường hợp (có 572 F1 đang cách ly tại cơ sở y tế), F2 là hơn 12.000 trường hợp; F3 là trên 22.000.

Chiều ngày 2/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì buổi họp trực tuyến với các điểm cầu trên cả nước. Riêng tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, việc kết nối được tiến hành đến tận các trung tâm y tế tuyến huyện.

Báo cáo tại điểm cầu Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh cho biết có 5 huyện, thành phố phát hiện bệnh nhân dương tính với COVID-19. Tổng số bệnh nhân của Quảng Ninh đến thời điểm này là 36 trường hợp.

Hiện Quảng Ninh đã truy vết 58.516 người liên quan đến ca bệnh, trong đó F1 là 1.424 trường hợp (có 572 F1 đang cách ly tại cơ sở y tế), F2 là hơn 12.000 trường hợp; F3 là trên 22.000.

Về điều trị, hiện có 34 trường hợp đang điều trị tại 3 cơ sở y tế được thiết lập của tỉnh, 2 trường hợp nặng hơn nên đã chuyển BV Bệnh Nhiệt đới TW.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh cho biết hiện có 5 huyện, thành phố trên địa bàn phát hiện 36 bệnh nhân dương tính với COVID-19    Ảnh: Trần Minh

Về công suất xét nghiệm, nếu bình thường cả 5 cơ sở xét nghiệm của Quảng Ninh tiến hành được khoảng 2.000 mẫu, thì hiện nay công suất của các đơn vị đã nâng lên, nếu thực hiện xét nghiệm gộp mẫu, mỗi ngày có thể làm được 10.000 mẫu.

Thông tin tại cuộc họp, cho biết, 0 giờ đêm ngày 3/2/2021, Quảng Ninh sẽ phong toả toàn bộ Thị xã Đông Triều.

Hiện các các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh được phân công nhiệm vụ đã bám trụ trực tiếp các “điểm nóng” dịch bệnh . Tỉnh Quảng Ninh quyết tâm khoanh vùng đến 30 Tết kiểm soát ổ dịch Đông Triều và ngày 28 Tết sẽ kiểm soát được ổ dịch Vân Đồn.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh cũng đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ ngay một số trang thiết bị phòng chống dịch, hoá chất phun khử khuẩn...

Phát biểu từ điểm cầu Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Đối với Quảng Ninh, ngày hôm qua, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác của Bộ đến làm việc tại tỉnh về công tác phòng chống dịch. Qua nghe báo cáo và từ thực tiễn chống dịch của tỉnh, Bộ Y tế đánh giá cao các đồng chí lãnh đạo tỉnh uỷ, UBND đã quyết liệt, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm... Và lãnh đạo tỉnh đã họp hàng ngày kết nối đến tận lãnh đạo xã để chỉ đạo xuyên suốt về chống dịch.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng lưu ý, đối với ổ dịch Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã và sẽ phong toả trên diện rộng, nhưng những điểm có ca bệnh thì phải phong toả chặt và lấy mẫu trên diện rộng.

“Riêng đối với các công ty than, hiện có một địa điểm có khoảng 8.000 công nhân đang bị phong toả, đề nghị Quảng Ninh lấy mẫu trên diện rộng, xét nghiệm thật nhanh theo quy định, nếu âm tính thì giải toả ngay để còn đảm bảo công việc”- Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Về công tác điều trị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, quan điểm trong đợt dịch lần này là điều trị tại chỗ. Hiện Quảng Ninh đã kết nối với các bệnh viện tuyến trên thông qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Telehealth), và hệ thống hội chẩn quốc gia trực tuyến. Do đó, trong quá trình điều trị nếu có khó khăn gì phát sinh, Quảng Ninh phải kết nối và báo cáo ngay để tuyến trên có nhiều hình thức hỗ trợ. Đặc biệt, Bộ trưởng lưu ý, với 6 bệnh nhân có diễn tiến nặng, các bác sĩ điều trị cần theo dõi sát sao.

Cũng về công tác điều trị, Bộ trưởng cho hay đã giao BV Bạch Mai hỗ trợ kiểm tra lại hệ thống cấp cứu của các đơn vị điều trị đã được phân công.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, Bộ Y tế đồng ý hỗ trợ Quảng Ninh trang thiết bị phòng chống dịch, đồng thời Bộ trưởng đề nghị địa phương tăng cường lấy mẫu xét nghiệm, nâng quy mô xét nghiệm lên.

Thái Bình

Tin liên quan
Những ai đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh cần liên hệ cơ quan y tế
SKĐS - Tối ngày 28/1, Bộ Y tế đã ban hành công điện khẩn số 28 nêu rõ 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh mà những ai đã đến cần liên hệ với cơ quan y tế ngay
Sáng 30/1, có 34 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh
SKĐS - Bản tin 6h ngày 30/1 của Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 34 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh.
Phát hiện virus tương tự chủng biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Anh trên bệnh nhân ở Hải Dương, Quảng Ninh
SKĐS - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết 11 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân liên quan đến ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh đều có trình tự gene tương tự virus chủng virus SARS- CoV-2 biến thể tại Anh.
Bí thư tỉnh Quảng Ninh: Phấn đấu trước ngày 28 tháng Chạp sẽ kiểm soát toàn bộ dịch bệnh
SKĐS - Truy vết thần tốc F1, nhanh chóng bao vây, dập dịch, lấy lại địa bàn an toàn, phấn đấu là một trong những địa phương đi đầu thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể nhân dân Quảng Ninh từ tiết kiệm chi ngân sách và xã hội hóa, là những nội dung được Quảng Ninh nhấn mạnh trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
820
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 636
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1