Hà Nội

Quảng Ninh: Cử 200 nhân viên y tế, ủng hộ 4 tỷ đồng "tiếp sức" Bắc Giang chống dịch

15-05-2021 12:39 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đáp lại lời kêu gọi của UBND tỉnh Bắc Giang về việc hỗ trợ công tác xét nghiệm COVID – 19. Sáng 15/5/2021, với tinh thần quyết tâm, thần tốc chống dịch như chống giặc, 200 cán bộ nhân viên y tế bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh đã lên đường đến hỗ trợ công tác truy vết khoanh vùng, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm các ca nghi mắc COVID – 19 tại tỉnh Bắc Giang.

Để động viên tinh thần các nhân viên y tế  Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh, thành phố Uông Bí cùng các sở ban ngành có liên quan, lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Bệnh viện  cùng các nhân viên y tế bệnh viện đã tham dự lễ xuất quân. 

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Xuân Ký- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Quảng Ninh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới hàng trăm nhân viên y tế tình nguyện tham gia chống dịch lần này.

Với tinh thần cao nhất, với ý chí quyết tâm của những người thầy thuốc, hy vọng rằng các cán bộ y tế, nhân viên y tế bệnh viện sẽ phát huy những kinh nghiệm trong những đợt chống dịch vừa qua sớm khoanh vùng, truy vết lấy mẫu các ca nghi mắc COVID – 19, hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang sớm chiến thắng dịch bệnh.

Th.BsCKII. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Giám đốc bệnh viện – Trưởng đoàn công tác tham gia hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang đã thay mặt cho 200 nhân viên y tế bệnh viện đã cảm ơn những quan tâm của Tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Uông Bí, những động viên của lãnh đạo bệnh viện, các đồng nghiệp, cảm ơn sự ủng hộ của gia đình đã là những hậu phương vững chắc giúp những “chiến sĩ” áo trắng có thêm động lực để lên đường làm nhiệm vụ.

Sau những lời chia tay dặn dò gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, 200 nhân viên y tế được chia làm 10 tổ công tác đã lên đường làm nhiệm vụ với một lòng vững tin, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Cùng với đó là các nhu yếu phẩm cần thiết cùng những vật tư y tế cũng được bệnh viện chuẩn bị kĩ lưỡng để hỗ trợ cho tâm dịch Khu Công Nghiệp Vân Trung – Việt Yên- Bắc Giang.

Tại buổi lễ, đại diện Tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Uông Bí cũng đã gửi tặng những chiến sĩ áo trắng những món quà động viên tinh thần cùng những nhu yếu phẩm cần thiết.

Được biết các y bác sĩ tham gia tình nguyện lần này đều là những người đã tham gia chống dịch ở Đông Triều trong đợt dịch thứ 3.

Tại lễ bàn giao y bác sĩ hỗ trợ Bắc Giang, tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bắc Giang 4 tỷ đồng để giúp Bắc Giang nhanh chóng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Giang vô cùng trân trọng và ghi nhớ tình cảm, nghĩa cử cao đẹp mà Đảng bộ, chính quyền, các thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế và nhân dân tỉnh Quảng Ninh dành cho tỉnh Bắc Giang.

Chỉ tính từ ngày 8/5/2021 đến nay, ngành y tế Bắc Giang đã lấy gần 24 nghìn mẫu bệnh phẩm. Tuy nhiên, vì đây là tâm dịch lớn do xảy ra tại khu công nghiệp - nơi có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, dự báo diễn biến còn phức tạp và khó lường đòi hỏi tỉnh Bắc Giang phải tăng cường năng lực truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm.

200 nhân viên y tế được tăng cường lần này sẽ tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang 


Nhị Vũ - H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn