DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh: Bé gái đầu tiên chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm
Dương Hải - 07:10 26/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/12/2017, Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức chương trình chào đón 100 em bé ra đời bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản trong đó có bé gái đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Bé gái có tên Nguyễn Ngọc Anh, bé chào đời lúc 3h20 phút ngày 29/11/2017 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Bé là con đầu lòng của anh Nguyễn Thành Trung và chị Nguyễn Thị Hưng, thường trú tại huyện Hải Hà và là trường hợp thụ tinh ống nghiệm (IVF) thành công đầu tiên sau hơn 9 tháng đi vào hoạt động của bệnh viện.

Trước đó, ngày 10/3/2017, Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hưng, 26 tuổi, chưa có con, bệnh nhân bị tắc hai vòi trứng và được chỉ định làm kỹ thuật thụ tinh trong ống nghệm (IVF).

Đến ngày 25/03/2017 dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc Gia, các bác sĩ Trung tâm IVF Quảng Ninh tiến hành chọc hút trứng cho bệnh nhân, đây là ca chọc hút trứng đầu tiên của Trung tâm IVF Quảng Ninh. Kết quả có 11 phôi, chuyển 3 phôi tươi.

Bé gái đầu tiên chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm tại BV Sản Nhi Quảng Ninh.

 

Đến ngày 8/4/2017 sau chuyển phôi 12 ngày, xét nghiệm máu cho kết quả có thai. Thai được theo dõi và phát triển bình thường, khoẻ mạnh.

Đến ngày 29/11/2017 lúc 02h50 phút chị sinh hạ 1 bé gái nặng 3500gr bằng phương pháp mổ đẻ. Sau sinh bé khóc to, các chỉ số sinh tồn tốt và bé có thể bú mẹ ngay sau sinh.

Kíp mổ do BSCKII Trần Thị Minh Lý; BSCKI Đỗ Duy Long; BS Nguyễn Đức Thuân; BS Lương Trung Kiên; Điều dưỡng Đỗ Thị Phượng và các kỹ thuật viên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện.

Tính đến nay, sau 09 tháng đi vào hoạt động đã có 250 hồ sơ đăng ký IVF, đã chọc trứng gần 180 ca, tỷ lệ có thai chung là 36%, đặc biệt tỉ lệ có thai ở nhóm chuyển phôi trữ lên tới mức 80%, đây cũng là một kỹ thuật cao trong IVF mà Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã làm chủ, đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện và ngành y tế tỉnh Quảng Ninh.

Việc ứng dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại đã đáp ứng được nỗi mong mỏi có con của những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như khu vực lân cận, từ đó tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian và chi phí chữa trị cho người dân.

Dương Hải

Tin liên quan
Cấp cứu hàng chục bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày vì rét đậm kéo dài
SKĐS - Mùa lạnh là thời điểm bệnh nhân đột quỵ gia tăng đáng kể. Hiện tại, trung bình mỗi ngày Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai tiếp nhận 10 - 20 bệnh nhân đột quỵ, tăng khoảng 5-10%.
Tiếp tục điều trị miễn phí trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên đến hết năm 2018
SKĐS - PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da Liễu Trung ương cho biết, BV sẽ tiếp tục miễn toàn bộ chi phí khám và điều trị cho trẻ mắc bệnh sùi mào gà đến từ Khoái Châu, Hưng Yên đến hết 31/12/2018.
Gia tăng bệnh nhân ngộ độc rượu dịp cuối năm, nhiều người tử vong
SKĐS - Tại thời điểm này, hầu như ngày nào Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cũng tiếp nhận những bệnh nhân ngộ độc rượu vào cấp cứu, trong đó không ít bệnh nhân quá nặng không thể qua khỏi.
Không theo dõi thai định kỳ, bà mẹ trẻ sốc vì con dị dạng toàn thân, không rõ giới tính
SKĐS - Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng hơn 1h đồng hồ, các bác sĩ tiến hành phẫu thấy lấy ra 1 thai nhi nặng 1,800 gam, không khóc, dị dạng toàn thân, bụng phù cứng, không rõ giới tính…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm