DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ngãi: Làm rõ vụ bệnh nhân tử vong sau mổ u nang buồng trứng
PV - 16:35 09/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, lãnh đạo Sở đã nhận được thông tin về một trường mổ u nang buồng trứng tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi sau đó tử vong. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu bệnh viện sớm làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, bệnh nhân N.T.M.T sinh năm 1991, tại TP Quảng Ngãi, ngày 6/8/2018 bệnh nhân đến khám tại BVĐK TP Quảng Ngãi với triệu chứng đau hố chậu trái/có thai, sau khi thăm khám ban đầu, BVĐK TP Quảng Ngãi đã quyết định cho bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi.

Tại Bệnh viện Sản Nhi, các bác sĩ thăm khám toàn thân da niêm mạc hồng hào, các xét nghiệm cận lâm sàng, tim phổi chưa phát hiện bệnh lý... Siêu âm có thai khoảng 14 tuần.

Ngày 7/8, qua thăm khám, bệnh nhân tỉnh táo, không đau bụng, các xét nghiệm, siêu âm, điện tim, đều cho kết quả bình thường. Bác sĩ chỉ định cho mổ lấy u nang.

Ngày 8/8, ê kíp thực hiện các bước tiến hành mổ. Sau hơn hai tiếng, ca mổ kết thúc và chuyển hồi sức ngoại sau mổ. Bệnh nhân tỉnh táo, vết mổ không thấm dịch, nước tiểu vàng hồng. Nhưng đến 12 cùng ngày, bệnh nhân mệt, khó thở tím ở môi và đầu chi. Mạch: 50l/p, HA90/40MMhG; SP02 90, bệnh nhân lập tức được đưa lại vào phòng mổ.

Tại phòng mổ, bệnh nhân được thực hiện hồi sức tích cực, đến 13 giờ hồi sức thất bại, bệnh nhân tử vong.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi đã trực tiếp đến nắm tình hình và chỉ đạo, BV Sản Nhi gặp gỡ, chia sẻ, động viên người nhà bệnh nhân. Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá lại quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc, phẫu thuật và xử trí của các y, bác sĩ.

Làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan và nghiêm khắc xử lý theo quy định hiện hành ( nếu có sai phạm). Đồng thời, báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Sở Y tế trước ngày 12/8/2018.

PV

Tin liên quan
U nang buồng trứng trị thế nào?
SKĐS - Em 26 tuổi, bụng dưới thường đau lâm râm và cảm giác to nhất là khi gần đến ngày kinh nguyệt. Em đi khám siêu âm được biết bị u nang buồng trứng (kích thước 5x7cm). Xin bác sĩ tư vấn về nguyên nhân bệnh và cách điều trị?
U nang buồng trứng và thai kỳ
SKĐS - U nang buồng trứng có nhiều ảnh hưởng không tốt đến thai nghén và ngược lại, tình trạng thai nghén cũng ảnh hưởng đến sự tiến triển của u.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm