DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ngãi duy trì tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng
Tâm An - 09:37 14/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quảng Ngãi đã điều trị khỏi bệnh hoàn toàn cho tất cả 6/6 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận trên địa bàn tỉnh. Ngày 11/9, 3 bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Ngãi cũng đã xuất viện. Tại Quảng Ngãi, hơn 1 tháng qua chưa ghi nhận ca bệnh mới. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường.

Ngành y tế địa phương nhận định, nguy cơ dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu chủ quan, lơ là. Ngành y tế khuyến cáo, để thực hiện chung sống an toàn với dịch COVID-19, thực hiện nhiệm vụ vừa ổn định sản xuất vừa phòng chống dịch, mỗi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cần tự giác hành động, thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng ý cho phép BV điều trị bệnh nhân COVID-19 được dừng hoạt động.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng ý cho phép BV điều trị bệnh nhân COVID-19 được dừng hoạt động.

Từ những nhận định và tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã được khống chế, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thống nhất một số đề xuất của Sở Y tế, trong đó có việc tạm ngừng hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cho đến khi có yêu cầu nhiệm vụ mới; dừng hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Giao ngành y tế tiếp tục theo dõi, giám sát, báo cáo kịp thời tình hình phòng chống dịch cho cấp có thẩm quyền theo quy định.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh nhiệm vụ của hơn 2.000 tổ giám sát và truyền thông phòng chống dịch COVID-19 cộng đồng tại địa phương; Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai tập huấn, áp dụng “Sổ tay hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại trường học trong trạng thái bình thường mới cho các cơ sở giáo dục các cấp; tiếp tục tăng cường kiểm soát người nhập cảnh, không để tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào tỉnh...

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tính chủ động phòng, chống dịch bệnh ở mỗi địa phương, người dân, thủ trưởng của các đơn vị, trong đó lưu ý cần duy trì các biện pháp phòng, chống hiệu quả như tiếp tục đeo khẩu trang nơi công cộng, bệnh viện, nơi đông người, phương tiện giao thông...

Tâm An

Tin liên quan
7 việc cần làm ngay tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi để dịch COVID-19 không xảy ra trong cộng đồng
SKĐS - ​Để tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch xảy ra cộng đồng; Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBND TP. Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo triển khai một số nội dung cấp bách sau:
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 12/8: Hai bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ngãi được điều trị khỏi bệnh
SKĐS - Sáng 12/8, Sở Y tế Quảng Ngãi công bố và trao giấy chứng nhận điều trị khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân trong số 6 bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi. Hai bệnh nhân được xuất viện là 370 và 419 sau thời gian điều trị hai bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm 3-4 lần âm tính với SARS- CoV-2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm