DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Một học sinh loan tin giả “Quảng Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì COVID-19”
Lê Nguyên - 06:52 26/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mục đích làm giả văn bản của học sinh này chỉ để đăng lên nhóm Messenger vui đùa với các bạn trong lớp cũ, tuy nhiên sau đó văn bản giả bị người khác phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Ngày 25/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam có văn bản thông tin về việc kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo Công văn của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học.

Theo đó, thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 885/UBND-KGVX ngày 21/2/2021 về việc kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo Công văn của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp truy tìm đối tượng làm giả văn bản nêu trên.

Qua truy xét đã xác định người làm giả văn bản là học sinh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Mục đích làm giả văn bản của học sinh này chỉ để đăng lên nhóm Messenger vui đùa với các bạn trong lớp cũ, tuy nhiên sau đó văn bản giả bị người khác phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Xét thấy, học sinh này còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đây là vi phạm lần đầu, cơ quan chức năng của tỉnh đã báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, thống nhất xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức “cảnh cáo bằng văn bản”.

Đồng thời giao UBND huyện Thăng Bình chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng trường THCS nơi em học sinh vi phạm trên phối hợp với gia đình có trách nhiệm quản lý, giáo dục đối với em học sinh đó và các học sinh có tham gia chia sẻ văn bản không đúng sự thật.


Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao nhận thức, các quy định pháp luật trong việc ứng xử và sử dụng mạng xã hội.

Để tạo điều kiện cho em học sinh vi phạm trên ổn định tâm lý, có cơ hội sửa chữa khuyết điểm để trưởng thành, không bị mặc cảm với bạn bè, xã hội, tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan báo chí, các trang mạng xã hội không tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thông tin cụ thể về trường hợp này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

* Trước đó, sáng ngày 21 tháng 2 năm 2021, mạng xã hội phát tán ảnh chụp văn bản số 234/UBND-KGVX ngày 21/02/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 21/02/2021 đến 21/3/2021 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Qua xác minh từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam được biết văn bản trên là giả mạo.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong xã hội và dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Hải Dương đứng đầu toàn quốc về tỷ lệ cài đặt Bluezone
SKĐS - Ngoài giúp truy vết nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, tránh bỏ sót, ứng dụng Bluezone còn cung cấp thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid -19 và giúp người dân khai báo y tế điện tử một cách thuận lợi, dễ dàng...
Huyện Tứ Kỳ, Hải Dương có ca COVID-19 mới, liên quan tới ổ dịch Kim Thành
SKĐS - Ngay trong đêm 24/2, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện Tứ Kỳ đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch: khoanh vùng, phong toả, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, dập dịch...
Khẩn tìm người đến tiệm cắt tóc, shop quần áo trẻ em... ở Hải Dương
SKĐS - Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Thông tin mới về các ca bệnh COVID-19 trên tàu Ocean Amazing
SKĐS - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông tin về các ca bệnh COVID-19 trên tàu Ocean Amazing.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1