DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Nam: Thiết lập đường dây nóng y tế phòng chống dịch
A.V - 15:28 28/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trưa nay, 27/1/2020, ngay sau khi kết thúc cuộc họp bàn giải pháp phòng chống dịch nCoV, BS Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở y tế Quảng Nam thông tin đến phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống cho biết, ngành quyết định thiết lập ngay đường dây nóng của ngành y tế gồm giám đốc, phó giám đốc Sở y tế, giám đốc các bệnh viện được phân công, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam quyết định phân công BVĐK tỉnh Quảng Nam, BVĐK Trung ương Quảng Nam, BVĐK Hội An, TTYT Hội An chịu trách nhiệm là nơi tiếp nhận và xử lý ban đầu các ca nghi ngờ.

Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu các bệnh viện tăng cường, rà soát trang thiết bị vật tư, và thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn tại các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế.

BVĐK Trung ương Quảng Nam nơi đang điều trị và cách ly 1 nữ tiếp viên hàng không nghi ngờ mắc bệnh

Yêu cầu có ca bệnh nghi ngờ, các cơ sở liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam kịp thời lấy mẫu gửi đi xét nghiệm theo quy định.

Trước đó, chị P.T.H.T (29 tuổi, trú TP. HCM) là tiếp viên hàng không. Vào ngày 18/1, chị T. đến Thượng Hải, Trung Quốc. Đến ngày 20/1, chị về nhà ở TP. HCM. Trong dịp tết này, chị T. cùng bố mẹ mình về quê nội ở Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam đón tết. Chị T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi. Gia đình mua thuốc tự uống nhưng không đỡ, nên đến chiều 26/1 (tức mùng 2 tết), gia đình đưa chị T. nhập viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị.

Được biết, chị T. đã đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch nên ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Ngoài cách ly đặc biệt chị T., ngành y tế còn cách ly đối với ba mẹ chị T. ở phòng riêng để theo dõi.

Các bác sĩ của BVĐK Trung ương Quảng Nam đã lấy mẫu gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Được biết, hiện tình trạng sức khỏe của chị T. đã ổn định hơn. Tuy vậy, chị vẫn tiếp tục được cách ly chờ theo dõi.

Ngành Y tế Quảng Nam đề nghị Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Công an tỉnh chỉ đạo quản lý khách du lịch nhất là khách đến từ vùng dịch, các cơ sở lưu trú. Khi có biểu hiện nghi ngờ bệnh cần phải đưa khách du lịch đến các bệnh viện được chỉ định để được khám và xử lý.

Thời gian tới lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam sẽ tổ chức kế hoạch đi giám sát trong thời gian sớm nhất, tại các địa phương, đặc biệt các địa điểm đón nhiều khách du lịch như Hội An, Mỹ Sơn và những nơi có nguy cơ khác...

 

A.V

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS -Chiều ngày 4/12, Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy đã tròn 24h qua, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 nào, hiện vẫn 1.361 bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm