DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Nam: Nâng cao chất lượng điều dưỡng viên
Bài và ảnh: Hàn Vũ - 12:22 11/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân Ngày điều dưỡng thế giới, 12/5, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, Quảng Nam đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, trong đó có Hội thi “Bác sĩ – Y sĩ – Dược sĩ – Điều dưỡng – Nữ hộ sinh – Kỹ thuật viên giỏi, tài năng năm 2018” diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10/5.

Hội thi nhằm đánh giá, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh, đồng thời còn là dịp để các cán bộ y tế giao lưu, học hỏi, hiểu rõ hơn đặc thù nghề nghiệp giữa các khoa, phòng… khơi dậy tinh thần thi đua học tập, cầu tiến cũng như nâng cao chất lượng người bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên trong từng lĩnh vực.

Các thí sinh là các y bác sĩ, điều dưỡng viên tham dự hội thi

Tham gia hội thi năm nay có 33 thí sinh là các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên là những người trực tiếp và gián tiếp chăm sóc người bệnh, đến từ các khoa, phòng của Trung tâm Y tế huyện.

Hội thi của những người làm nghề y

Đến với hội thi, thí sinh Nguyễn Thị Khánh Linh đến từ khoa Nội – Nhi – Truyền nhiễm hào hứng nói: “Em là điều dưỡng mới ra trường, được Trung tâm Y tế Tây Giang tuyển dụng vào làm việc gần một năm nay. Đây là hội thi đầu tiên em được tham gia trong môi trường làm việc, em thấy hội thi là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, không những giúp em và các anh chị đồng nghiệp trau dồi thêm về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người bệnh mà còn giúp chúng em vững tin hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân”.

Chia sẻ về hội thi, BSCKI. Alăng Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Tây Giang, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Tôi gắn bó với ngành Y tế Quảng Nam đã hơn hai mươi năm nay. Tây Giang vốn là một huyện miền núi còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ngành y tế. Tuy nhiên chúng tôi không vì thế mà sao nhãng nhiệm vụ của mình. Nghề Y là một nghề rất căng thẳng, cần có một trái tim ấm và một cái đầu lạnh, ngoài ra còn đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ giỏi. Chính vì vậy việc tạo một sân chơi để cán bộ nhân viên vừa được nâng cao tay nghề, vừa được vui vẻ thể hiện tài năng của mình là một việc làm rất cần thiết”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất toàn diện cho thí sinh Huỳnh Thị Thanh Vân (Nữ hộ sinh Khoa Ngoại – Chăm sóc sức khỏe sinh sản), 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các thí sinh khác. Đặc biệt, 3 giải phụ (giải thí sinh có nụ cười thân thiện nhất, giải thí sinh có trang phục tự chọn đẹp nhất và giải thí sinh ứng xử hay nhất).

Bài và ảnh: Hàn Vũ

Tin liên quan
Quảng Nam: Cứu sống bệnh nhân tự tử đứt 2/3 khí quản
SKĐS - Các bác sĩ của Trung tâm y tế Đông Giang, Quảng Nam vừa cứu sống thành công bệnh nhân cứa cổ tự sát với vết thương trên cổ dài hơn 20cm, đứt 2/3 khí quản, huyết áp tụt chỉ còn 80/40, tính mạng nguy kịch.
Y tế Quảng Nam tích cực xử lý môi trường và phòng bệnh sau bão lụt
SKĐS - Cơn bão số 12 đã đi qua nhưng nguy cơ gia tăng ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh tại nhiều địa phương do ngập lụt là rất lớn, ngày 07 tháng 11 năm 2017, ngành Y tế Quảng Nam đã ban hành công văn số 1812/SYT – NVY đề nghị các đơn vị Y tế trên địa bàn toàn tỉnh tích cực triển khai công tác khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ.
Thông tin tiếp vụ nghi vấn về không minh bạch tài chính ở TTYT Tiên Phước, Quảng Nam: Chưa đồng tình với kết luận thanh tra
SKĐS - Báo Sức khỏe&Đời sống số 176 ra ngày 3/11 có bài “Nghi vấn không minh bạch tài chính, cán bộ khởi kiện TTYT”.
BV TƯ Quảng Nam khám chữa bệnh miễn phí cho người dân huyện đảo Lý Sơn
SKĐS - Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa tổ chức thực hiện khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm