Hà Nội

Quảng Nam: Nâng cao chất lượng điều dưỡng viên

11-05-2018 12:22 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhân Ngày điều dưỡng thế giới, 12/5, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, Quảng Nam đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, trong đó có Hội thi “Bác sĩ – Y sĩ – Dược sĩ – Điều dưỡng – Nữ hộ sinh – Kỹ thuật viên giỏi, tài năng năm 2018” diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10/5.

Hội thi nhằm đánh giá, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh, đồng thời còn là dịp để các cán bộ y tế giao lưu, học hỏi, hiểu rõ hơn đặc thù nghề nghiệp giữa các khoa, phòng… khơi dậy tinh thần thi đua học tập, cầu tiến cũng như nâng cao chất lượng người bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên trong từng lĩnh vực.

Các thí sinh là các y bác sĩ, điều dưỡng viên tham dự hội thi

Tham gia hội thi năm nay có 33 thí sinh là các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên là những người trực tiếp và gián tiếp chăm sóc người bệnh, đến từ các khoa, phòng của Trung tâm Y tế huyện.

Hội thi của những người làm nghề y

Đến với hội thi, thí sinh Nguyễn Thị Khánh Linh đến từ khoa Nội – Nhi – Truyền nhiễm hào hứng nói: “Em là điều dưỡng mới ra trường, được Trung tâm Y tế Tây Giang tuyển dụng vào làm việc gần một năm nay. Đây là hội thi đầu tiên em được tham gia trong môi trường làm việc, em thấy hội thi là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, không những giúp em và các anh chị đồng nghiệp trau dồi thêm về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người bệnh mà còn giúp chúng em vững tin hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân”.

Chia sẻ về hội thi, BSCKI. Alăng Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Tây Giang, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Tôi gắn bó với ngành Y tế Quảng Nam đã hơn hai mươi năm nay. Tây Giang vốn là một huyện miền núi còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ngành y tế. Tuy nhiên chúng tôi không vì thế mà sao nhãng nhiệm vụ của mình. Nghề Y là một nghề rất căng thẳng, cần có một trái tim ấm và một cái đầu lạnh, ngoài ra còn đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ giỏi. Chính vì vậy việc tạo một sân chơi để cán bộ nhân viên vừa được nâng cao tay nghề, vừa được vui vẻ thể hiện tài năng của mình là một việc làm rất cần thiết”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất toàn diện cho thí sinh Huỳnh Thị Thanh Vân (Nữ hộ sinh Khoa Ngoại – Chăm sóc sức khỏe sinh sản), 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các thí sinh khác. Đặc biệt, 3 giải phụ (giải thí sinh có nụ cười thân thiện nhất, giải thí sinh có trang phục tự chọn đẹp nhất và giải thí sinh ứng xử hay nhất).


Bài và ảnh: Hàn Vũ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn