DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Nam có bệnh viện vệ tinh tuyến huyện đầu tiên
Hàn Vũ - 11:26 18/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND huyện Tây Giang, Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ ký tiếp nhận bệnh viện vệ tinh với Trung tâm Y tế Tây Giang. Đây là bệnh viện vệ tinh tuyến huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Nam.

UBND huyện Tây Giang, Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ ký tiếp nhận bệnh viện vệ tinh và triển khai thực hiện Dự án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016 – 2020 giữa bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Tây Giang. Đây là bệnh viện vệ tinh tuyến huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Nam.

Tham dự buổi lễ có BSCKI. Huỳnh Thế Vịnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, ông Bhríu Liếc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Bhlinh Mia - Chủ tịch UBND huyện, BSCKII. Trần Ngọc Thạnh – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, lãnh đạo các phòng,khoa của bệnh viện Đà Nẵng, lãnh đạo các bệnh viện tuyến trên và đại diện các Trung tâm Y tế trong và ngoài tỉnh....

BSCKII. Trần Ngọc Thạnh – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng và BSCKI. Nguyễn Huy Thông ký thỏa thuận triển khai Dự án “Bệnh viện vệ tinh” giai đoạn 2016 -2020

 

Dự án bệnh viện vệ tinh giữa Bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Tây Giang nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế Tây Giang về các chuyên ngành: Hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, ngoại khoa, nội khoa… thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế hoàn chỉnh, giúp người dân huyện nhà nói chung, người dân các huyện lân cận và một bộ phận người dân nước bạn Lào nói riêng được khám và điều trị bệnh với chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải lên tuyến trên, góp phần giảm quá tải bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, Sở Y tế Quảng Nam, huyện Tây Giang đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm Y tế huyện và cho biết sẽ phối hợp, và hỗ trợ hơn nữa để đưa Y tế Tây Giang trở thành một cơ sở chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy cho mỗi người dân.

BSCKII. Hồ Đắc Hạnh – Trưởng phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đà Nẵng công bố quyết định tiếp nhận Bệnh viện vệ tinh

 

Được biết, Tây Giang là một huyện miền núi cao biên giới nằm phía tây bắc của tỉnh Quảng Nam, phía tây giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên-Huế, địa hình rừng núi phức tạp, giao thông đi lại hiểm trở; là một trong 62 huyện nghèo của cả nước với 86 km đường biên giới, có hơn 18 nghìn dân với trên 95% số dân là người dân tộc Cơ-tu. Tây Giang cách thành phố Tam Kỳ của tỉnh Quảng Nam 180km, cách thành phố Đà Nẵng 125km. Đối với địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa và biên giới như huyện Tây Giang y tế đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức; sự thiếu hụt về cán bộ y tế, nhất là cán bộ có trình độ chuyên sâu từng về chuyên ngành. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, huyện Tây Giang đã từng bước phát triển ổn định về mọi mặt, ngành y tế huyện có nhiều chuyển biến đáng kể; công tác khám bệnh, chữa bệnh đã đạt được một số thành tựu; cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư phát triển; nhiều kỹ thuật y học mới được chuyển giao áp dụng trong khám chữa bệnh; khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế của người dân được cải thiện đáng kể.

Cũng trong dịp này, BSCKI. Huỳnh Thế Vịnh – Phó Giám đốc Sở Y tế đã thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng Trung tâm Y tế Tây Giang Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu tuyến huyện, thị xã, thành phố năm 2015.

BSCKI. Huỳnh Thế Vịnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thừa ủy quyền UBND tỉnh Quảng Nam tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu năm 2015 cho Trung Tâm Y Tế Tây Giang

Toàn cảnh Lễ ký tiếp nhận bệnh viện vệ tinh Bệnh viện Đà Nẵng – Trung tâm Y tế Tây Giang

 

 

Hàn Vũ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm