DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 57 khỏi bệnh, Việt Nam đã có 91 ca khỏi
A.V. Ảnh: BVCC - 17:34 05/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều nay, 5/4/2020, BVĐK Trung ương Quảng Nam đã làm thủ tục công bố bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 57 khỏi bệnh. Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 91 bệnh nhân khỏi bệnh. 141 bệnh nhân còn lại được điều trị tại 21 cơ sở y tế, đa số đều có sức khoẻ ổn định

Tin từ TS.BS Đinh Đạo, Giám đốc BVĐK Trung ương Quảng Nam cho biết, bệnh viện tổ chức cho bệnh nhân COVID-19 thứ 57, 66 tuổi, quốc tịch Anh khỏi bệnh được rời Khu cách ly y tế của bệnh viện.

TS.BS Đinh Đạo, Giám đốc BVĐK Trung ương Quảng Nam (trái ảnh) trao giấy chứng nhận ra viện cho bệnh nhân thứ 57

Theo đó, sau 20 ngày điều trị, bệnh nhân thứ  57 đã có 2 lần thực hiện các xét nghiệm Realtime RT-PCR đều cho kết quả âm tính vào các ngày 28/3 và 1/4/2020.

Từ ngày 18/3 đến nay, bệnh nhân hoàn toàn ổn định về lâm sàng và các xét nghiệm thông thường (XQ phổi, bạch cầu) đều cho kết quả tốt. Hôm nay, bệnh viện công bố bệnh nhân thứ 57 khỏi bệnh và tiếp tục theo dõi y tế theo quy định.

Đây là ca bệnh đầu tiên được điều trị khỏi tại tỉnh Quảng Nam, khẳng định năng lực chuyên môn của bệnh viện trong việc chẩn đoán và điều trị kiểm soát các bệnh mới, khó và nguy hiểm.

Bệnh nhân thứ 57 cảm ơn TS Lê Viết Nhiệm, Trưởng khoa Y học nhiệt đới BVĐK TW Quảng Nam

TS.BS Đinh Đạo cho biết thêm, BVĐK Trung ương Quảng Nam hiện đang tiếp tục điều trị theo dõi 5 bệnh nhân người Việt Nam.  Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đang ổn định.

Như vậy, tính đến 15h ngày 5/4/2020, số ca bình phục ở Việt Nam là 91.

A.V. Ảnh: BVCC

Tin liên quan
BV TƯ Quảng Nam khám chữa bệnh miễn phí cho người dân huyện đảo Lý Sơn
SKĐS - Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa tổ chức thực hiện khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
BVĐK Trung ương Quảng Nam thực hiện thành công kỹ thuật cao: Phá hủy khối u ung thư gan tại chỗ bằng vi sóng
SKĐS - Trong chương trình hội thảo khoa học: Cập nhật các phương pháp điều trị ung thư gan và nghiên cứu về công nghệ phá hủy khối u ung thư bằng vi sóng (Microwave Ablation-MWA), Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam với sự hỗ trợ của PGS.TS. Lê Lộc, Chủ tịch Hội Gan, Mật miền Trung Tây Nguyên, chuyên gia đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã thực hiện thành công ca bệnh phẫu thuật cắt túi mật, cắt bán phần dạ dày kết hợp thủ thuật MWA - phá hủy u gan tại chỗ cho bệnh nhân nữ, 77 tuổi được chẩn đoán ung thư túi mật, di căn gan và hang vị dạ dày, nhưng vượt quá chỉ định phẫu thuật cắt gan.
Quảng Nam: Bệnh viện đa khoa Trung ương diễn tập phòng chống dịch COVID - 19
SKĐS - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Quảng Nam triển khai diễn tập tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID - 19 cho cán bộ toàn bệnh viện, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác ứng phó dịch.
BVĐK Trung ương Quảng Nam: Kích hoạt hệ thống phòng dịch
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để sẵn sàng ứng phó với dịch khi có người bệnh và đảm bảo việc sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý ca bệnh được an toàn, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai đồng loạt và xuyên suốt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm