Quảng cáo Viên sủi Estromen, Kvoi men và Đào thi gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

17-01-2020 9:09 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Qua hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện sản phẩm TPBVSK Estromen; TPBVSK Kvoi men và Đào thi quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua trên trang https://dongynguyenvanlieu.com/sam-nhung-bo-than-tw1/ có quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Tinh sâm nhung bổ thận Dược liệu TW1vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex, (Địa chỉ: 358 Đường Giải Phóng, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm TPBVSK trên đang quảng cáo trên trang https://dongynguyenvanlieu.com/sam-nhung-bo-than-tw1/  không phải do Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua sản phẩm TPBVSK: Tinh sâm nhung bổ thận Dược liệu TW1 trên trang website/internet nêu trên.

Đồng thời Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo TPBVSK trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các trang: https://lamdepgiasoc.com, estromen2-vn.fastbuy.biz đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Viên sủi Estromen gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo thực phẩm chức năng/ TPBVSK dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế (địa chỉ: P309, tòa nhà số 86 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế không thừa nhận các website nêu trên của Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm

Qua hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện sản phẩm TPBVSK Kvoi men và Đào thi quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm thẩm định.

Cũng qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm cho biết đã phát hiện trên một số website/internet đang quảng cáo các sản phẩm TPBVSK: Kvoi men và Đào thi trên các trang website: www.lamdephoanmy.com, www.daothi.com.vn, www.facebook.com,  www.nilp.vn và một số báo điện tử gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Medicom (địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vimeco Lô E9 đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Medicom không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Medicom, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm TPBVSK Kvoi men và Đào thi trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK:  Kvoi men và Đào thi đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm thẩm định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm TPBVSK Viên sủi Estromen và các sản phẩm TPBVSK: Kvoi men và Đào thi quảng cáo trên trang website/internet nêu trên.


Thái Bình
Ý kiến của bạn