DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Y tế thiệt hại hơn 10 tỷ đồng trong cơn bão số 10
Tin, ảnh Thành Trung - 16:35 17/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra, chiều ngày 16/9 đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Bình đã có chuyến kiểm tra thị sát tình hình khắc phục hậu qua sau bão số 10 tại một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đơn vị y tế đóng trên địa bàn đã báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại sau cơn bão số 10 gây ra. Trong đó nhiều hệ thống mái nhà bị tốc, sập đổ tường rào, vỡ kính, hệ thống ống khói khu nhà xử lý chất thải rắn gãy đổ, hệ thông cây xanh bị sập và gãy đổ hoàn toàn…

Cơ sở hạ tầng của các đơn vị y tế bị thiệt hại sau bão số 10

Chia sẻ những khó khăn trước mắt mà các đơn vị đang trải qua. Thay mặt lãnh đạo ngành y tế ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo bệnh viên, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố nhanh chóng huy động nguồn lực triển khai các biện pháp khắc phục những thiệt hại do bão gây ra, sớm đưa công tác khám chữa bệnh trở lại bình thường để phục người dân được tốt hơn. Đặc biệt sau bão chú trọng các vấn đề ô nhiễm nguồn nước, môi trường, tránh để các dịch bệnh xảy ra. Các đơn vị cần báo cáo cụ thể về tình hình thiệt hại về Sở Y tế để có phương án khắc phục kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế ước tính ban đầu toàn ngành y tế Quảng Bình thiệt hại hơn 10 tỷ đồng, trong tâm bão trên địa bàn tỉnh đã có 7 người chết và nhiều người bị thương do bão số 10 gây ra, 3 sản phụ được nhập viện và mổ đẻ thành công tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa. Cũng trong chuyến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả bão số 10 lãnh đạo ngành Y tế Quảng Bình cũng trực tiếp đến thăm các bệnh nhân bị tai nạn trong tâm bão và đã trao tặng một cơ số thuốc phòng chống lụt bão của Bộ Y tế cho Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa để hỗ trợ cho xã gặp khó khăn sau bão số 10 trên địa bàn.

Một số hình ảnh ghi nhận được sau bão tại các cơ sở y tế ở Quảng Bình:

Cơ sở hạ tầng của các đơn vị y tế bị thiệt hại sau bão số 10

Lãnh đạo sở Y tế trao tặng 1 số cơ số thuốc phòng chống lụt bão của Bộ Y tế cho Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa

Mổ đẻ thành công cho 3 sản phụ trong tâm bão số 10

Tin, ảnh Thành Trung

Tin liên quan
Quảng Bình: Cấp cứu hơn 60 người trong cơn bão số 10
SKĐS - Theo thông tin mới nhất từ Sở y tế Quảng Bình từ đêm 14 đến ngày 15/9 các cơ sở y tế Quảng Bình đã cấp cứu và điều trị cho hơn 60 trường hợp bệnh nhân trong cơn bão số 10.
Bão số 10 suy yếu thành áp thấp, cảnh báo lũ trên sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình
SKĐS - Trưa nay (15/09) bão số 10 đã đi vào khu vực các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-9km/giờ), giật cấp 12.
Bão số 10 đang ngay trên vùng bờ biển Hà Tĩnh-Quảng Bình
SKĐS - Vị trí hiện tại: 10h, tâm bão: 17,70N-106,70E; ngay trên vùng bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14-15.
Quảng Bình: Quyên góp hơn 300 triệu đồng từ đêm nhạc "Ấm lòng người bệnh"
SKĐS - Nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ 2 bữa ăn/ngày cho tất cả những người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, vừa qua bệnh viện đã tổ chức đêm nhạc quyên góp tiền gây quỹ vì người bệnh nghèo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn