Quảng Bình: Y tế thiệt hại hơn 10 tỷ đồng trong cơn bão số 10

Suckhoedoisong.vn - Trước thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra, chiều ngày 16/9 đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Bình đã có chuyến kiểm tra thị sát tình hình khắc phục hậu qua sau bão số 10 tại một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đơn vị y tế đóng trên địa bàn đã báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại sau cơn bão số 10 gây ra. Trong đó nhiều hệ thống mái nhà bị tốc, sập đổ tường rào, vỡ kính, hệ thống ống khói khu nhà xử lý chất thải rắn gãy đổ, hệ thông cây xanh bị sập và gãy đổ hoàn toàn…

Cơ sở hạ tầng của các đơn vị y tế bị thiệt hại sau bão số 10

Chia sẻ những khó khăn trước mắt mà các đơn vị đang trải qua. Thay mặt lãnh đạo ngành y tế ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo bệnh viên, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố nhanh chóng huy động nguồn lực triển khai các biện pháp khắc phục những thiệt hại do bão gây ra, sớm đưa công tác khám chữa bệnh trở lại bình thường để phục người dân được tốt hơn. Đặc biệt sau bão chú trọng các vấn đề ô nhiễm nguồn nước, môi trường, tránh để các dịch bệnh xảy ra. Các đơn vị cần báo cáo cụ thể về tình hình thiệt hại về Sở Y tế để có phương án khắc phục kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế ước tính ban đầu toàn ngành y tế Quảng Bình thiệt hại hơn 10 tỷ đồng, trong tâm bão trên địa bàn tỉnh đã có 7 người chết và nhiều người bị thương do bão số 10 gây ra, 3 sản phụ được nhập viện và mổ đẻ thành công tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa. Cũng trong chuyến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả bão số 10 lãnh đạo ngành Y tế Quảng Bình cũng trực tiếp đến thăm các bệnh nhân bị tai nạn trong tâm bão và đã trao tặng một cơ số thuốc phòng chống lụt bão của Bộ Y tế cho Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa để hỗ trợ cho xã gặp khó khăn sau bão số 10 trên địa bàn.

Một số hình ảnh ghi nhận được sau bão tại các cơ sở y tế ở Quảng Bình:

Cơ sở hạ tầng của các đơn vị y tế bị thiệt hại sau bão số 10

Lãnh đạo sở Y tế trao tặng 1 số cơ số thuốc phòng chống lụt bão của Bộ Y tế cho Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa

Mổ đẻ thành công cho 3 sản phụ trong tâm bão số 10

Tin, ảnh Thành Trung

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com