DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên
Gia Thiên - 20:25 14/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau các tỉnh lân cận Quảng Trị, Huế xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. Ngày 14/6, UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) xác nhận vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi từ đàn lợn của một gia đình người dân tại thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa.

Theo đó, từ cuối tháng 5, ông Đinh Minh Tính trú tại thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa đã phát hiện những dấu hiệu bất thường trên đàn lợn tại trại nuôi tập trung của gia đình. Sau đó, những dấu hiệu bệnh lan dần ra. Cơ quan thú y huyện Minh Hóa ngay sau đó đã có mặt để lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Lợn mắc bệnh được mang đi tiêu hủy.

Sau khi có kết quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi, cơ quan chức năng đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ hơn 100 con lợn của ổ dịch này cũng như áp dụng các biện pháp dập dịch.

Đây là ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Trước đó, tại Huế và Quảng Trị là hai tỉnh lân cận đã xuất hiện nhiều ổ dịch từ cách đó hơn hai tháng.

Gia Thiên

Tin chân bài
Quảng Trị: Dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp
SKĐS - Chỉ trong hai ngày đầu tháng 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có thêm 217 con lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi từ 35 hộ trên địa bàn 8 xã. Mặc dù các cơ quan chuyên môn của tỉnh này đã làm nhiều cách, nhưng dịch tả lợn châu Phi vẫn đang có dấu hiệu lan rộng
Bí thư tỉnh Quảng Bình chỉ đạo công an vào cuộc làm rõ vụ đề thi vào lớp 10
SKĐS - Chiều 4/6, Thường trực tỉnh uỷ Quảng Bình dưới sự chủ trì của Bí thư tỉnh uỷ Hoàng Đăng Quang đã có cuộc họp khẩn cấp về sự cố đề thi môn Ngữ văn thi vào lớp 10. Tại cuộc họp đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm cá nhân và tập thể trong vụ việc này.
Quảng Bình: Nghi bị ngạt khí hydrosulfua (H2S) một ngư dân tử vong 5 ngư dân khác nguy kịch
SKĐS - 6 ngư dân nghi ngạt khí H2S khi xuống hầm của tàu đánh cá để bốc cá lên bờ, 1 ngư dân đã bị tử vong, 5 ngư dân còn lại trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại 4 ngư dân đang điều trị hồi sức tích cực tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.
Quảng Bình: phát hiện xe khách chở nội tạng lợn từ vùng có ổ dịch lợn châu Phi
SKĐS - Mới đây, lực lượng chức năng Quảng Bình kiểm tra phát hiện một xe khách mang biển số Quảng Trị chở nội tạng lợn và tai lợn. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra hai ổ dịch lợn châu Phi.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm