DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Triển khai kỹ thuật tán sỏi tiết niệu ngược dòng bằng laser
Thành Trung - 21:20 23/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã triển khai kỹ thuật tán sỏi tiết niệu ngược dòng bằng laser.

 

Kỹ thuật tán sỏi tiết niệu ngược dòng bằng laser là kỹ thuật cao, mới lần đầu được triển khai tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, việc triển khai kỹ thuật tán sỏi tiết niệu ngược dòng bằng laser đã mở ra một hướng đi mới trong công tác điều trị cho những bệnh nhân, đây là kỹ thuật ít xâm lấn, thời gian hậu phẫu ngắn, người bệnh có thể ra viện trong ngày.

Đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đang phẫu thuật cho bệnh nhân

 

Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình là bệnh viện đầu tiên của ngành y tế Quảng Bình ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào khám, chữa bệnh cho nhân dân. Việc đưa kỹ thuật tán sỏi tiết niệu bằng ngược dòng laser giúp người bệnh giảm được chi phí và thời gian đi lại, giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, là cơ hội để người bệnh được tiếp cận với các phương pháp chữa bệnh mới cũng như những công nghệ tiên tiến nhất trong khám, chữa bệnh ngay tại địa phương.

Được biết trong 1 tuần đầu triển khai kỷ thuật này, bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã phẫu thuật cho 5 bệnh nhân được điều trị thành công.

 

 

 

Thành Trung

Tin liên quan
Quảng Bình: Áp dụng công nghệ thông tin quản lý khám chữa bệnh
SKĐS - Việc ứng dụng phần mềm giúp một số bệnh viện ở Quảng Bình quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thống nhất thu viện phí, công khai minh bạch tài chính bệnh nhân, giúp kiểm soát sử dụng thuốc hợp lý an toàn...
Tháng ATTP ở Quảng Bình: Kiểm soát và phòng tránh ngộ độc rượu
SKĐS - Sáng 13/4, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”.
3 tháng đầu năm, y tế Quảng Bình hoàn thành vượt mức kế hoạch
SKĐS - Sở Y tế Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám, chữa bệnh quý I năm 2017. Trong 3 tháng đầu năm 2017 công tác khám, chữa bệnh tại Quảng Bình được duy trì và phát huy có hiệu quả, chỉ tiêu khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh được thực hiện vượt so với kế hoạch.
Quảng Bình: 159 trạm y tế xã, phường, thị trấn sáp nhập về Trung tâm y tế
SKĐS - Sở Y tế, Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh Quảng Bình vừa hoàn tất bàn giao 159 trạm y tế xã, phường, thị trấn về trực thuộc Trung tâm Y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm