Quảng Bình: Triển khai kỹ thuật tán sỏi tiết niệu ngược dòng bằng laser

23-05-2017 9:20 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Vừa qua Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã triển khai kỹ thuật tán sỏi tiết niệu ngược dòng bằng laser.

 

Kỹ thuật tán sỏi tiết niệu ngược dòng bằng laser là kỹ thuật cao, mới lần đầu được triển khai tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, việc triển khai kỹ thuật tán sỏi tiết niệu ngược dòng bằng laser đã mở ra một hướng đi mới trong công tác điều trị cho những bệnh nhân, đây là kỹ thuật ít xâm lấn, thời gian hậu phẫu ngắn, người bệnh có thể ra viện trong ngày.

Đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đang phẫu thuật cho bệnh nhân

 

Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình là bệnh viện đầu tiên của ngành y tế Quảng Bình ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào khám, chữa bệnh cho nhân dân. Việc đưa kỹ thuật tán sỏi tiết niệu bằng ngược dòng laser giúp người bệnh giảm được chi phí và thời gian đi lại, giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, là cơ hội để người bệnh được tiếp cận với các phương pháp chữa bệnh mới cũng như những công nghệ tiên tiến nhất trong khám, chữa bệnh ngay tại địa phương.

Được biết trong 1 tuần đầu triển khai kỷ thuật này, bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã phẫu thuật cho 5 bệnh nhân được điều trị thành công.

 

 

 


Thành Trung
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH