DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình tiêm phòng COVID-19 từ 27/4/2021
Thành Trung (Quảng Bình) - 11:59 24/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngành Y tế Quảng Bình sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 7 điểm tiêm, bắt đầu từ ngày 27/4/2021, kết thúc trước ngày 15/5/2021, trong đó: 7 điểm tiêm tại các Bệnh viện đa khoa tuyến huyện, thành phố; Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới và Bệnh xá công an tỉnh.

Tại các điểm tiêm chủng, các đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai công tác tiêm chủng; xây dựng kế hoạch chi tiết các hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

BCĐ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm BVĐK Khu vực Bắc Quảng Bình

Ngành y tế đã tiến hành rà soát, lập danh sách chi tiết toàn bộ các đối tượng dự kiến tiêm chủng trong đợt 1; bố trí và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, thuốc cấp cứu tại từng điểm tiêm theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, tại các điểm tiêm, ngoài bố trí cấp cứu ngay tại điểm tiêm, các đơn vị đã bố trí sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, thuốc, oxy, dịch truyền...

Sẵn sàng các phương tiện cấp cứu tại chỗ, hộp chống sốc, phương tiện vận chuyển khi cần thiết và sẵn sàng cấp cứu người bệnh, đảm bảo tiếp nhận nhanh nhất, xử lý tốt nhất các trường hợp phản vệ sau tiêm vắc xin; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ để thực hiện nhập thông tin.

Trong đợt 1: từ ngày 27/4/2021 đến ngày 29/4/2021, tại 2 điểm tiêm BVĐK Khu vực Bắc Quảng Bình và BVĐK TP Đồng Hới dự kiến tiến hành tiêm cho hơn 800 đối tượng ưu tiên.

Đồng thời, Sở Y tế Quảng Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra, giám sát và hỗ trợ kỹ thuật trước, trong và sau tiêm chủng, chỉ cho phép triển khai tiêm chủng đối với những điểm tiêm đã đảm bảo tuân thủ quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Được biết trước đó, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã triển khai tập huấn cho các cơ sở tiêm chủng, cán bộ y tế các tuyến về an toàn tiêm chủng và tiêm vắc xin Astra Zeneca phòng COVID-19.

Thành Trung (Quảng Bình)

Tin liên quan
{VIDEO] Phản ứng thông thường sau tiêm vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Mới đây, Bộ Y tế Việt Nam, Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) đã có thông cáo báo chí chung khẳng định: Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch.
[Infographic] Khuyến cáo của WHO về tiêm vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Đến nay, Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho gần 80.000 người là các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố, đảm bảo an toàn tối đa theo phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”. Dưới đây là một số khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Cần biết: Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1966/QĐ-BYT hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc xin COVID-19. Bộ Y tế khẳng định, giảm tiểu cầu huyết khối miễn dịch sau tiêm vắc xin là biến cố nặng hiếm xảy ra, gặp nhiều hơn ở phụ nữ dưới 60 tuổi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm