Quảng Bình tiêm phòng COVID-19 từ 27/4/2021

24-04-2021 11:59 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngành Y tế Quảng Bình sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 7 điểm tiêm, bắt đầu từ ngày 27/4/2021, kết thúc trước ngày 15/5/2021, trong đó: 7 điểm tiêm tại các Bệnh viện đa khoa tuyến huyện, thành phố; Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới và Bệnh xá công an tỉnh.

Tại các điểm tiêm chủng, các đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai công tác tiêm chủng; xây dựng kế hoạch chi tiết các hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

BCĐ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm BVĐK Khu vực Bắc Quảng Bình

Ngành y tế đã tiến hành rà soát, lập danh sách chi tiết toàn bộ các đối tượng dự kiến tiêm chủng trong đợt 1; bố trí và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, thuốc cấp cứu tại từng điểm tiêm theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, tại các điểm tiêm, ngoài bố trí cấp cứu ngay tại điểm tiêm, các đơn vị đã bố trí sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, thuốc, oxy, dịch truyền...

Sẵn sàng các phương tiện cấp cứu tại chỗ, hộp chống sốc, phương tiện vận chuyển khi cần thiết và sẵn sàng cấp cứu người bệnh, đảm bảo tiếp nhận nhanh nhất, xử lý tốt nhất các trường hợp phản vệ sau tiêm vắc xin; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ để thực hiện nhập thông tin.

Trong đợt 1: từ ngày 27/4/2021 đến ngày 29/4/2021, tại 2 điểm tiêm BVĐK Khu vực Bắc Quảng Bình và BVĐK TP Đồng Hới dự kiến tiến hành tiêm cho hơn 800 đối tượng ưu tiên.

Đồng thời, Sở Y tế Quảng Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra, giám sát và hỗ trợ kỹ thuật trước, trong và sau tiêm chủng, chỉ cho phép triển khai tiêm chủng đối với những điểm tiêm đã đảm bảo tuân thủ quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Được biết trước đó, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã triển khai tập huấn cho các cơ sở tiêm chủng, cán bộ y tế các tuyến về an toàn tiêm chủng và tiêm vắc xin Astra Zeneca phòng COVID-19.


Thành Trung (Quảng Bình)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH