Quảng Bình: Thêm một bệnh viện bị nhấn chìm giữa mênh mông nước lũ

19-10-2020 3:05 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều 19/10, bác sĩ Hồ Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh xác nhận, bệnh viện đã bị nước lũ nhấn chìm toàm bộ tầng 1 làm hư hỏng nhiều trang thiết bị.

Trước đó, vào sáng ngày 18/10 nước lũ bắt đầu dâng lên và tràn vào các khoa phòng thuộc tầng 1 bệnh viện này. Đến trưa ngày 19/10 , toàn bộ khu tầng 1 bị nước lũ nhấn chìm. Theo ghi nhận của phóng viên, bệnh viện nằm sát quốc lộ 1 đoạn đi qua xã Gia Ninh (huyện Quảng Ninh). Đoạn quốc lộ 1 ở đây không ngập nhưng khi đến cổng bệnh viện trở vào ngập sâu từ 1 đến 2 mét. Máy phát điện, trạm biến áp và hệ thống xử lý chất thải bị chìm trong nước. Khu tầng 1 bệnh viện bao gồm phòng chiếu chụp XQ, Phòng mổ; Khoa khám bệnh, Khoa Ngoại, Khoa Dược, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn- Dinh dưỡng, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Phòng Hành chính Quản trị, Phòng TCKT bị nhấn chìm trong nước. Hệ thống cấp thoát nước bị tê liệt. Bệnh viện bị mất điện hoàn toàn.

Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh

Bác sĩ Hồ Văn Tiến, Giám đốc bệnh viện cho biết, hiện tại bệnh viện đang điều trị cho gần 120 bệnh nhân và 25 nhân viên y tế đang căng mình vừa khám chữa bệnh vừa chung tay di chuyển một số trang thiết bị máy móc của phòng mổ, thuốc men, nhiều sổ sách giấy tờ, chứng từ và rất nhiều trang thiết bị khác lên khu vực tầng 2. Nhưng do nước lũ lên nhanh, hệ thống máy chụp XQ không vận chuyển kịp bây giờ có nguy cơ hỏng hóc rất lớn. Do mất điện nên hệ thống máy xét nghiệm, siêu âm và hệ thống phần mềm quản lý bệnh nhân bị tê liệt hoàn toàn. Nhưng rất may cung ứng thuốc cho bệnh nhân vẫn đảm bảo.

"25 nhân viên y tế của chúng tôi túc trực 24/24 đã hơn 3 ngày nay, không có thay thế do đường giao thông bị ngập sâu và không có phương tiện đi lại. Tất cả các bệnh nhân vẫn đang được chăm sóc và điều trị chu đáo. Có một số bệnh nhân và nhân viên được người nhà tiếp tế đồ ăn uống. Nhưng nhìn chung, vẫn thiếu nước sạch và thực phẩm. Chúng tôi sẽ cố gắng cùng nhau vượt qua trong giai đoạn khó khăn trước mắt này. Nhưng về lâu dài, chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn do nhiều trang thiết bị vật tư y tế hư hỏng"- BS Tiến chia sẻ.

Khuôn viên bệnh viện ngập sâu trong nước

Tại Quảng Bình, đây là bệnh viện thứ 2 bị nước lũ nhấn chìm. Trước đó, như báo suckhoedoisong.vn đưa tin, Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy đã bị nước lũ nhấn chìm và cô lập 5 ngày nay. Hiện tại, diễn biến thời tiết đang diễn ra phức tạp, mưa lớn kéo dài đã làm làm ngập tất cả các huyện, thị và thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại BV Quảng Ninh:

Máy phát điện cũng bị nước lũ nhấn chìmGia Thiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH