Quảng Bình: Thêm 24 ca mắc mới, triển khai hệ thống Robot call hỗ trợ chống dịch 

28-08-2021 10:55 AM | Y tế

SKĐS - Ngày 28/8, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành triển khai ứng dụng hệ thống Robot call hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình đã đồng ý chủ trương để Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, MobiFone Quảng Bình phối hợp triển khai ứng dụng hệ thống Robot call trong truy vết phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình nghi nhận thêm 24 ca mắc mới và triển khai hệ thống Robot call hỗ trợ chống dịch  - Ảnh 2.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, MobiFone Quảng Bình phối hợp triển khai ứng dụng hệ thống Robot call trong truy vết phòng chống dịch COVID-19.

Khi đi vào hoạt động, hằng ngày, Robot call sẽ gọi điện tới người dân để khảo sát, thu thập và cập nhật một cách nhanh nhất thông tin, lịch trình của người dân. Các cuộc gọi ra sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo thông minh, có khả năng xử lý được hàng trăm ngàn cuộc gọi mỗi ngày.

Người dân cũng có thể chủ động gọi vào số điện thoại đường dây nóng của hệ thống để khai báo thông tin, lịch trình di chuyển trong thời gian 24/7 mà không tốn cước phí điện thoại.

Danh xưng của tổng đài viên là Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình. Nội dung, kịch bản cuộc gọi do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế thống nhất với MobiFone xây dựng phù hợp với mục tiêu nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Quảng Bình.

Việc thiết lập Robot call ở Quảng Bình tại thời điểm này không những giúp người dân sống trong vùng dịch có thêm một kênh báo tin trực tiếp mà còn trợ lực cho các ban, ngành quản lý kịp thời cập nhật, phân tích thông tin và đưa ra các phương án hỗ trợ, xử lý nhanh nhất.

Cùng với đó, từ 18h ngày 27/8 đến 6h ngày 28/8, Quảng Bình nghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Bình nghi nhận thêm 24 ca mắc mới và triển khai hệ thống Robot call hỗ trợ chống dịch  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đưa các F0 đi cách ly, điều trị.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR, CDC Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan, nhanh chóng chuyển các bệnh nhân về Cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 cấp 1 ở Trường Cao đẳng Luật miền Trung để cách ly, điều trị. Khẩn trương điều tra các trường hợp F1 chuyển đi cách ly theo đúng quy định.

Như vậy, đến 6h sáng 28/8, Quảng Bình đã ghi nhận tổng cộng 332 bệnh nhân mắc COVID-19.Hùng Trần
Ý kiến của bạn