Quảng Bình: Tết ấm cho trẻ khuyết tật

25-01-2022 6:38 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 25/1, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục - Đào tạo và huyện Quảng Trạch tới thăm và tặng quà cho hơn 200 trẻ em khuyết tật của tỉnh này để các em đón Tết Nguyên đán.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch) và Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương (xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).
Quảng Bình: Trẻ khuyết tật vui mừng nhận quà Tết của Chủ tịch tỉnh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thăm các học sinh khuyết tật tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân.

Được biết, Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân hiện đang nuôi dạy 109 trẻ khuyết tật từ khối 1 đến khối 5, là con em trên địa bàn huyện Quảng Trạch và các địa phương lân cận.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên của trung tâm với tình cảm và trách nhiệm của mình, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, cần nỗ lực xây dựng trung tâm trở thành một đơn vị kiểu mẫu trong nuôi dạy trẻ khuyết tật, góp phần chăm sóc, giáo dục các em hòa nhập với cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đến thăm, tặng quà cho Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương, ông Trần Thắng đã ân cần thăm hỏi điều kiện cuộc sống, sinh hoạt của các sơ, tu sĩ và các trẻ em khuyết tật, mồ côi được nuôi dạy tại đây.

Quảng Bình: Trẻ khuyết tật vui mừng nhận quà Tết của Chủ tịch tỉnh - Ảnh 2.

Trẻ khuyết tật tại Mái ấm hy vọng Vincent, dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương vui mừng nhận quà từ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương, hiện đang nuôi dưỡng 120 trẻ khuyết tật đến từ các địa phương của 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, tấm lòng nhân ái của các sơ, nữ tu dòng tu Mến Thánh giá trong công tác chăm sóc, nuôi dạy các trẻ em khuyết tật thời gian vừa qua. Mong muốn, các sơ tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm sóc tốt trẻ em khuyết tật, dành nhiều sự quan tâm, tình cảm cho các em để giúp những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có nơi nương tựa ấm áp.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã gửi lời chúc tới các cháu nhỏ cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân và các sơ, nữ tu tại dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương. Cùng với đó tặng mỗi cơ sở 50 triệu đồng để có thêm điều kiện chăm lo Tết cho trẻ em khuyết tật.


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH