Hà Nội

Quảng Bình tập trung hỗ trợ huyện miền núi dập dịch

21-10-2021 9:32 PM | Y tế

SKĐS - Nhằm giúp huyện miền núi Minh Hóa sớm dập được ổ dịch tại thị trấn Quy Đạt, Quảng Bình đã huy động lực lượng y tế đã nhanh chóng có mặt và triển khai các biện pháp chống dịch.

Sau khi ghi nhận ổ dịch mới tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa với 13 ca dương tính, ngành Y tế Quảng Bình đã lập tức có mặt tại tâm dịch để khẩn trương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương này.

Quảng Bình tập trung hỗ trợ huyện miền núi dập dịch - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình trao đổi cùng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 huyện Minh Hóa phương án chống dịch (ảnh: Nguyễn Hoàng).

Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, CDC Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị y tế triển khai thành lập bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. Bên cạnh đó, kích hoạt khu cách ly tập trung của huyện, khẩn trương điều tra truy vết F1, F2;  Phong toả các khu dân cư có trường hợp dương tính; cùng với đó triển khai lấy mẫu cộng đồng toàn thị trấn Quy Đạt.


Quảng Bình tập trung hỗ trợ huyện miền núi dập dịch - Ảnh 2.

Lấy mẫu bệnh phẩm, truy vết ca bệnh

Để hỗ trợ tốt nhất công tác chống dịch tại huyện miền núi Minh Hóa, CDC Quảng Bình chịu trách nhiệm giám sát, chỉ đạo lấy mẫu cộng đồng, bảo quản mẫu và hướng dẫn nhập liệu. Công tác bảo quản, vận chuyển và xét nghiệm khẳng định các mẫu bệnh phẩm cũng gấp rút thực hiện không để dịch bệnh lây lan. 
Trước đó, khi ổ dịch mới tại huyện Minh Hóa được phát hiện, CDC Quảng Bình đã cử 2 đoàn công tác với nhiều cán bộ có kinh nghiệm chống dịch kịp thời có mặt tại thị trấn Quy Đạt hỗ trợ huyện Minh Hóa dập dịch.

Xuất hiện biến thể mới mạnh hơn cả Delta, cảnh báo mùa đông ảm đạm | SKĐSHùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH