DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều người dân tự nguyện giao nộp pháo và các loại vũ khí nguy hiểm
Gia Thiên - 20:39 17/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Qua công tác vận động và thuyết phục của các cơ quan Công an huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, hiện nay, đã có nhiều người dân tự nguyện giao nộp pháo và các loại vũ khí nguy hiểm trước Tết Canh Tý 2020.

Ngày 16/1, Công an huyện Bố Trạch phối vận động người dân trên địa bàn xã giao nộp 1 hộp pháo (loại 36 quả), 1 ống pháo (loại 5 quả), 3 quả pháo hiệu và 1 súng cồn tự chế.

Trước đó, ngày 14/1, anh Lê Anh Dũng và Trương Quang Bắc, đều trú tại TP Thắng Lợi, thị trấn Nông trường Việt Trung cũng giao nộp 2 hộp pháo, trọng lượng 2,5kg.

Một người dân tự nguyện giao nộp pháo.

Trong thời gian trước Tết Canh Tý 2020, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, qua công tác vận động, người dân cũng giao nộp pháo, các vật liệu nổ cho các cơ quan chức năng, điển hình như anh Trần Đức Thắng (trú tại phường Quảng Thọ, Thị xã Ba Đồn) giao nộp 12 hộp pháo hoa, có trọng lượng 17 kg; anh Nguyễn Đình Sơn (trú tại phường Ba Đồn, Thị xã Ba Đồn) tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng CKC và 9 viên đạn; anh Nguyễn Đức Trị (xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) đã đến Công an xã Lộc Ninh giao nộp 1 quả mìn tự chế...

Hiện nay, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực tuyên truyền, vận động trong nhân dân không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hướng đến một cái Tết yên vui, an toàn.

Gia Thiên

Tin liên quan
Nghiền thuốc nổ chế pháo, bé trai phải cắt cụt bàn tay
SKĐS - Ngày 9/1/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh N.H.Đ.D (15 tuổi) đến từ Kim Thành, Hải Dương nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do chế thuốc nổ.
Chưa Tết pháo đã nổ đì đùng, một người bị thương nát mặt
SKĐS - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người đàn ông P.V.K (44 tuổi, Hà Nam) nhập viện với nhiều thương tích do nổ pháo.
Lên mạng học chế tạo pháo, nam sinh 13 tuổi bị dập nát bàn tay
SKĐS -Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cho cháu bé 13 tuổi bị thương nặng do học chế tạo pháo.
Tăng cường chặn pháo lậu dịp cuối năm
SKĐS - Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an cho biết, từ tháng 2/2019 đến nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 117 vụ, 157 đối tượng, thu trên 25 tấn pháo và hơn 1 nghìn quả pháo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm