DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: nhiều bệnh nhân chấn thương mắt nhập viện trước và sau Giao thừa
BS Trần Ánh Dương - 11:27 16/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước và sau giao thừa năm nay, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận 4 bệnh nhân nam giới chấn thương mắt do pháo nổ.

Trước và sau giao thừa năm nay, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận 4 bệnh nhân nam giới chấn thương mắt do pháo nổ.

Trong các trường hợp chấn thương mắt do pháo nổ nhập viện, có một trường hợp mắt trái bị vỡ nhãn cầu, hai trường hợp hai mắt bỏng kết giác mạc độ 2 và trường hợp còn lại mắt trái bị xuất huyết tiền phòng độ IV.

Vỡ nhãn cầu do pháo nổ

Tất cả các trường hợp này còn bị dị vật cắm sâu vào kết - giác mạc. Ngoài tổn thương tại mắt, các bệnh nhân còn bị tổn thương phần mềm vùng mặt. Những bệnh nhân này đều sinh sống ở các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Các y bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã tiến hành cấp cứu, rửa mắt, lấy dị vật, trường hợp vỡ nhãn cầu được tiến hành phẫu thuật phục hồi nhãn cầu. Hiện tại cả 4 trường hợp đang điều trị tại khoa mắt. Được biết trong thời điểm trước và sau Giao thừa, bệnh viện cũng tiếp nhận và phẫu thuật một trường hợp tổn thương bàn tay nặng do pháo.

Bỏng mắt độ 2 do pháo, nhãn cầu có nhiều dị vật

Trước đó, tại tỉnh Quảng Bình, nhiều cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương cơ sở đã tiến hành vận động và ký cam kết với người dân không đốt pháo trong dịp tết Nguyên đán nhưng từ ngày 23 tháng chạp đến nay, xuất hiện nhiều tiếng pháo vẫn nổ hàng  đêm ở hầu hết các huyện thị, thành phố của tỉnh.

Theo các bác sĩ, tai nạn do pháo thường để lại hậu quả và di chứng nặng nề về sức khoẻ, ảnh hưởng không chỉ bản thân của người bệnh mà còn gia đình và toàn xã hội. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có chế tài thật nặng để răn đe hoặc xử phạt nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, và sử dụng pháo trái phép.

BS Trần Ánh Dương

Tin liên quan
Quảng Bình: liên tiếp những vụ tai nạn do pháo nổ
SKĐS - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, xuất hiện một số trường hợp tai nạn nghiêm trọng do đốt pháo gây ra khiến nhiều bệnh nhân gánh hậu quả nặng nề.
Ngang nhiên rao bán pháo trên mạng xã hội
SKĐS - Thời gian qua, các lực lượng chức năng ở nhiều địa phương đã bắt được nhiều vụ vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo trái phép.
Phức tạp nạn buôn bán, sử dụng pháo
SKĐS - Huyện Vĩnh Tường có 29 xã, thị trấn, là địa bàn buôn bán kinh doanh sầm uất vào bậc nhất của tỉnh Vĩnh Phúc. Nhờ có truyền thống kinh doanh đó mà đời sống kinh tế của nhiều người dân được nâng cao.
Buôn lậu pháo “đại náo” dịp cuối năm
SKĐS - Như thường lệ, dịp cuối năm, tại các tỉnh biên giới phía Bắc lại dấy lên nỗi lo với tình trạng buôn lậu pháo. Diễn biến tình hình lại càng thêm phức tạp bởi quy định pháo hoa không phải hàng cấm từ ngày 1/1/2017 theo Luật Đầu tư 2014 sửa đổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm