DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu trong ngày Chủ nhật đỏ 2020
Gia Thiên - 15:45 06/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 5/1, tại Trung tâm Văn hóa huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), Tỉnh đoàn Quảng Bình và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng phối hợp tổ chức lễ phát động Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ XII năm 2020.

Theo đó, chương trình Chủ nhật đỏ năm 2020 được tổ chức tại hai điểm gồm Trung tâm Văn hóa huyện Bố Trạch và Bệnh viên Hữu nghị Việt Nam – Cu ba Đồng Hới. Đây là một trong những hoạt động thiết thực khơi dậy trong mỗi đoàn viên thanh niên lối sống đẹp, sống có ích; tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ trong tỉnh.

Cán bộ Tỉnh đoàn tặng hoa cho người hiến máu

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 500 đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn đến đăng ký, tham gia hiến máu nhân đạo.

Chương trình thu hút sự quan tâm của xã hội và tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về hành động hiến máu cứu người; đặc biệt trong bối cảnh  thiếu  máu dự trữ thường xảy ra trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Anh Nguyễn Văn Sáu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết: Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn làm tốt công tác tuyên truyền truyền máu cũng như công tác đảm bảo an toàn chế độ cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, góp phần nâng cao chất lượng hiến máu, lan tỏa phong trào hiến máu cũng như thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân đồng hành với phong trào hiến máu của tuổi trẻ và góp phần chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, giúp người nhà của bệnh nhân an tâm hơn, an sinh xã hội được tốt hơn.

Hiến máu tình nguyện là một việc làm rất đáng trân trọng và cần thiết trong xã hội. Đây không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của mỗi cá nhân mà cần sự chung tay góp sức của cả cộng động, góp phần mang lại sự sống và niềm tin cho các bệnh nhân, mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho mọi nhà.  Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 300 đơn vị máu.

Gia Thiên

Tin liên quan
Những "vị khách" chọn chào đón năm mới 2020 bằng việc hiến máu
SKĐS - Năm mới là dịp để chúng ta tận hưởng ngày nghỉ lễ để quây quần bên gia đình, người thân, thế nhưng nhiều người lại chọn cách chào đón năm mới rất riêng – dành thời gian đi hiến máu.
Thêm điểm hiến máu cố định ngoại viện thứ 3 phục vụ nhân dân thủ đô
SKĐS - Việc mở thêm một điểm hiến máu cố định trên địa bàn Hà Nội nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người dân tham gia hiến máu, kịp thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp cuối năm và Tết nguyên đán sắp đến.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu vì người bệnh
SKĐS - Trong sáng ngày 22/12, hàng ngàn bạn trẻ ở Hà Nội đã đi xếp hàng chờ hiến máu trong ngày chính hội Chủ nhật Đỏ.
Chuyện những người hiến máu cứu người ở y tế Hà Tĩnh
SKĐS - Những năm qua, hiến máu cứu người bệnh đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, y, bác sĩ ngành y tế Hà Tĩnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm