Quảng Bình: Người từ 50 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19

20-10-2021 2:30 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 20/10, ông Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế khẩn trương tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp từ 50 tuổi trở lên.

Theo đó, sẽ ưu tiên các trường hợp trên 50 tuổi tại các địa bàn có mật độ dân cư cao và khu vực ven biển. Bởi đây là nhóm đối tượng rất dễ bị tổn thương trong đại dịch, có nguy cơ mắc bệnh và diễn biến nặng.

Quảng Bình: Người từ 50 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Sẽ ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 50 tuổi trở lên.

Dự kiến, trên 80% người dân từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 trong tháng 11. Được biết, đến nay đã có 77. 285 người trên 50 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 và 19.575 người đã tiêm đủ 2 mũi. 
Để thực hiện mục tiêu đã đề ra, Sở Y tế đã chỉ đạo các trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa tăng cường tổ chức các điểm tiêm tại trạm y tế xã/phường/thị trấn và các điểm tiêm lưu động, nâng công suất tiêm hàng ngày gấp 2 - 3 lần hiện tại để bảo đảm tiến độ bao phủ vaccine. 
Đồng thời, tổ chức truyền thông tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn, tạo sự đồng thuận, tự nguyện tham gia tiêm chủng; lập danh sách các đối tượng được tiêm chủng vaccine theo chỉ tiêu được phân bổ công khai, minh bạch.
Quảng Bình: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho sinh viên LàoQuảng Bình: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho sinh viên Lào

SKĐS - Ngày 16/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa tổ chức tiêm vaccine cho nhiều sinh viên Lào đang học tập trên địa bàn.

Xem video đang được quan tâm:

6 biện pháp chuyên môn y tế để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH