Hà Nội

Quảng Bình: Kiểm soát chặt người ra vào ở những địa bàn đã xét nghiệm sàng lọc

30-08-2021 8:29 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 30/8, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình được biết, tính từ 6h đến 18h cùng ngày, tỉnh này ghi nhận thêm 12 ca nhiễm mới.

Theo đó, Sau khi có thêm 12 ca nhiễm mới, Quảng Bình đã ghi nhận tổng số 488 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 61 trường hợp đã khỏi bệnh, 0 ca tử vong. Với 75. 621 mũi vaccine đã được tiêm trên địa bàn tỉnh, có 22. 236 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Quảng Bình: Số ca nhiễm mới COVID-19 có chiều hướng giảm xuống - Ảnh 1.

Các trường hợp nhiễm mới được đưa đi cách ly, điều trị.

Cũng theo báo cáo của trung tâm này, công tác chỉ đạo phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang được triển khai theo đúng tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Quảng Bình đã thực hiện phân loại vùng xanh, vàng, đỏ trên bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 để tận dụng thời gian vàng, từ đó tổ chức tập trung khoanh vùng, xét nghiệm nhanh, cách ly sớm, thu hẹp phạm vi có dịch để dập dịch nhanh nhất có thể.

Tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo thực hiện nhanh công tác xét nghiệm diện rộng, điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly, lấy mẫu. Kiểm soát chặt người ra, người vào những địa bàn đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc. Tỉnh này cũng đã thực hiện phân tầng điều trị theo mô hình 3 cấp.

Hiện Quảng Bình đang thực hiện việc áp dụng Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ phù hợp với tình hình thực tế của từng vùng, địa phương, được người dân đồng tình cao và thực hiện nghiêm túc.

Đồng Nai test nhanh hơn 1,3 triệu lượt, hơn 2.500 mẫu dương tính

Hùng Trần


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH