DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Khởi tố nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em
Gia Thiên - 15:22 11/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/12 theo nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Quang Sỹ (nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian làm giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình (trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình), Lê Quang Sỹ đã không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ; để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Hiện tại, ông Lê Quang Sỹ được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đối tượng Lê Quang Sỹ

 

Trước đó, cơ quan công an đã quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuỷ (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội “tham ô tài sản”.

Đối tượng Thủy bị tạm giam 4 tháng; đối tượng Hương được áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2017, hai đối tượng trên đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng.

Các đối tượng đã nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà để sử dụng vào mục đích cá nhân...

Gia Thiên

Tin chân bài
Quảng Bình: Bắt tài xế taxi gây tai nạn chết người sau 10 ngày bỏ trốn
SKĐS - Ngày 14/11, theo nguồn tin từ Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận, đơn vị này đã bắt giữ một tài xế taxi sau khi gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn trước đó 10 ngày.
Quảng Bình: Bắt giữ đối tượng tự xưng nhà báo cưỡng đoạt tài sản tại các cơ sở y tế
SKĐS - Ngày 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã bắt quả tang và quyết định tạm giữ đối với đối tượng tự xưng là nhà báo về hành vi cưỡng đoạt tài sản tại các cơ sở y tế trên địa bàn.
Quảng Bình: Một gia đình trình báo về người thân mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh
SKĐS - Ngày 28/10 UBND xã Thanh Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã tiếp nhận đơn của một người bố trình bày có con bị mất liên lạc trùng thời điểm có 39 người tử vong khi nhập cư vào Anh.
Quảng Bình: Dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại
SKĐS - Ngày 15/10, theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN-PTNT Quảng Bình), đến thời điểm hiện tại, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lan ra 6/8 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Bình. Có những địa bàn dịch bùng phát trở lại sau 30 ngày.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm