DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: khởi tố, bắt tạm giam đối tượng gây rối, tấn công bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch
BS Trần Ánh Dương - 16:21 28/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an huyệt Bố Trạch, Quảng Bình vừa quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng gây rối, tấn công bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch hôm 25/2.

Ngày 28/2/2018,  Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự: gây rối trật tự công cộng xảy ra tại bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch vào ngày 25/2/2018. Đồng thời, Công an đã ban hành quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Lưu Quang Kiệt sinh năm 1998 trú tại TK 10- thị trấn Hoàn Lão - Bố Trạch - Quảng Bình đã có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Công an đọc lệnh bắt đối tượng gây rối tại Bệnh viện huyện Bố Trạch

Trước đó, 22h30 ngày 25/2/2018 nhóm thanh niên gồm 5 người đưa hai nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch cấp cứu do tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch. Tại khoa cấp cứu, bác sĩ Trần Thanh Tùng - trực trưởng tua đã khám và xử trí cho hai bệnh nhân và xác định hai bệnh nhân đã tử vong ngoại viện. Bác sĩ Tùng đã giải thích cho nhóm thanh niên này. Ngay lập tức nhóm thanh niên đã chửi bới, la hét và tấn công kíp trực nhưng kíp trực đã sơ tán kịp thời. Sau đó, nhóm này đã tiếp tục đập vỡ cửa kính của một số khoa trong bệnh viện. Cầm đầu nhóm thanh niên gây rối là đối tượng Lưu Quang Kiệt.

Bạo hành y tế ngày có xu hướng gia tăng, không những gây thiệt hại vật chất, sức khoẻ, tính mạng nhân viên y tế mà còn ảnh hưởng lớn đến công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng có những bản án nghiêm khắc với các đối tượng này, để đủ sức răn đe, phòng ngừa nạn bạo hành y tế.

BS Trần Ánh Dương

Tin liên quan
Bộ Y tế đề nghị truy cứu trách nhiệm đối tượng hành hung nhân viên y tế BV Sản Nhi Yên Bái
SKĐS -Bộ Y tế đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế Yên Bái chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của địa phương làm rõ để truy cứu trách nhiệm người đã hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái
"Khoảng cách một cánh tay", phương án khả thi chống bạo hành nhân viên y tế
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – người đã chứng kiến và tham gia “hiến kế” chấm dứt nạn bạo hành y tế, cũng thừa nhận, nhiều giải pháp từ nhẹ đến nặng đã được đưa ra, nhưng đều thất bại. Lần này, PGS Hiếu đã đưa ra ý tưởng mới để “triệt” nạn bạo hành y tế.
Bạo hành nhân viên y tế, bao giờ chấm dứt?
SKĐS - Nạn bạo hành nhân viên y tế gặp hầu hết các nước trên thế giới. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) nạn bạo hành thể chất nhân viên y tế chiếm từ 8 đến 38%. Tuy nhiên, chưa thể thống kê đầy đủ về bạo hành tinh thần như nhục mạ, chửi bới…
Bộ trưởng Y tế trăn trở vấn đề bạo hành trong bệnh viện
SKĐS - Chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong quản lý, điều hành công việc, một trong những vấn đề mà Bộ trưởng quan tâm và trăn trở nhất hiện nay là bảo đảm môi trường làm việc an ninh và an toàn cho người thầy thuốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm