DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh
Bs. Trần Ánh Dương - 10:33 13/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Quảng Bình: Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh khám sàng lọc trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới vừa phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho hơn 170 trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Trước đó, Tổ công tác xã hội - Phòng quản lý chất lượng bệnh viện đã tổ chức thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người dân có con em bị mắc bệnh tim bẩm sinh đến bệnh viện đăng ký để được khám.

Trong quá trình khám, các bác sĩ của Bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM vừa khám, siêu âm chẩn đoán vừa giảng dạy và truyền đạt kiến thức mới trong phát hiện các bệnh lý về tim bẩm sinh cho các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới. Đây là cơ hội tốt để các bác sĩ học tập, trao đổi, cập nhật các trường hợp bệnh lý tim bẩm sinh khó. Những trường hợp bệnh nhi có chỉ định phẫu thuật sẽ được chuyển đến cơ sở có đầy đủ nhân lực, phương tiện hiện đại phục vụ cho phẫu thuật tim. Ngoài ra, các trường hợp này được miễn phí hoàn toàn kinh phí đi lại và phẫu thuật.

Bs. Trần Ánh Dương

Tin liên quan
Quảng Bình: khởi tố, bắt tạm giam đối tượng gây rối, tấn công bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch
SKĐS - Công an huyệt Bố Trạch, Quảng Bình vừa quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng gây rối, tấn công bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch hôm 25/2.
Quảng Bình: nhiều bệnh nhân chấn thương mắt nhập viện trước và sau Giao thừa
SKĐS - Trước và sau giao thừa năm nay, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận 4 bệnh nhân nam giới chấn thương mắt do pháo nổ.
Quảng Bình: liên tiếp những vụ tai nạn do pháo nổ
SKĐS - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, xuất hiện một số trường hợp tai nạn nghiêm trọng do đốt pháo gây ra khiến nhiều bệnh nhân gánh hậu quả nặng nề.
Quảng Bình: phẫu thuật thành công cho trẻ 5 ngày tuổi bị thoát vị màng não
SKĐS - Ngay khi vừa sinh ra, trẻ sơ sinh trú tại Quảng Trạch, Quảng Bình đã không may mắc phải dị tật thoát vị màng não bẩm sinh, khối thoát vị tương đối lớn. Theo các bác sĩ Bệnh viện VIệt Nam Cuba Đồng Hới, nếu không phẫu thuật sớm nguy cơ khối thoát bị vỡ, hoại tử có thể dẫn đến tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm