Quảng Bình: Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh

Suckhoedoisong.vn -Quảng Bình: Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh khám sàng lọc trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới vừa phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho hơn 170 trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Trước đó, Tổ công tác xã hội - Phòng quản lý chất lượng bệnh viện đã tổ chức thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người dân có con em bị mắc bệnh tim bẩm sinh đến bệnh viện đăng ký để được khám.

Trong quá trình khám, các bác sĩ của Bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM vừa khám, siêu âm chẩn đoán vừa giảng dạy và truyền đạt kiến thức mới trong phát hiện các bệnh lý về tim bẩm sinh cho các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới. Đây là cơ hội tốt để các bác sĩ học tập, trao đổi, cập nhật các trường hợp bệnh lý tim bẩm sinh khó. Những trường hợp bệnh nhi có chỉ định phẫu thuật sẽ được chuyển đến cơ sở có đầy đủ nhân lực, phương tiện hiện đại phục vụ cho phẫu thuật tim. Ngoài ra, các trường hợp này được miễn phí hoàn toàn kinh phí đi lại và phẫu thuật.

Bs. Trần Ánh Dương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT