DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2
Thành Trung (Quảng Bình) - 12:35 21/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình xác nhận tỉnh này đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng.

Thần tốc điều tra truy vết các F ngay trong đêm để đưa đi cách ly y tế

Theo đó, Các ca mắc COVID-19, gồm: H.T.H. (SN 1993), Đ.T.C. (SN 1993) và C.H. (SN 2002), cả 3 cùng trú ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Theo điều tra dịch tễ, cả 3 trường hợp trên đều là lao động tự do, nhập cảnh từ Liên Bang Nga về Việt Nam và được cách ly tập trung 21 ngày tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà. Trong thời gian cách ly tập trung các trường hợp trên với tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, ho khó thở, đau họng và được xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 13/7, cả 3 người đi xe khách từ Khánh Hòa về Đồng Hới và đi taxi đến Trạm Y tế xã Dân Hóa khai báo lúc 7 giờ ngày 14/7. Trạm Y tế ghi nhận sức khỏe ổn định và hướng dẫn tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày theo quy định. 

Đến 16 giờ 30 ngày 19/7, Trung tâm Y tế Minh Hoá lấy mẫu ngày thứ 7 để xét nghiệm đối với cả 3 trường hợp này.

Ngày 20/7, Đ.T.C. có dấu hiệu sốt, ho, đau ngực, khó thở nên chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa cách ly điều trị.

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 3 ca bệnh 

Đến 20 giờ 30 tối 20/7, CDC Quảng Bình cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định của 3 trường hợp trên đều dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh dương tính, ngay trong đêm 20/7 đến 4h sáng ngày 21/7, CDC Quảng Bình và các cơ quan chức năng đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, điều tra truy vết được 46 trường hợp F1, tiến hành đưa đi cách ly y tế để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hiện tại 3 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị. 

Thành Trung (Quảng Bình)

Tin liên quan
Quảng Bình: 2 sản phụ sinh con an toàn trong khu cách ly
SKĐS - Tin từ BS Nguyễn Viết Thái, Giám đốc BVĐK Khu vực Bắc Quảng Bình, cho biết, 2 sản phụ đã sinh con an toàn trong khu cách ly của bệnh viện.
Quảng Bình: Bệnh nhân đã điều trị khỏi, tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2
SKĐS - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho biết, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi đang cách ly tại nhà theo quy định, có kết quả tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2.
Quảng Bình: Giữ bệnh viện - lá chắn phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Trong cuộc chiến chống COVID-19, bệnh viện được coi là lá thành trì trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhưng nơi đây cũng có thể bị dịch COVID-19 “xuyên thủng” bất cứ lúc nào, từ đó đe dọa trực tiếp tới sự an nguy của cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân... nếu như bệnh viện lơ là chủ quan, không có sự chuẩn bị tốt.
Quảng Bình: Ghi nhận 1 trường hợp nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2
SKĐS - Quảng Bình vừa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên, đây trường hợp nhập cảnh từ Thái Lan qua Lào về địa phương qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, được cách ly y tế ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm