Hà Nội

Quảng Bình: Đoàn thanh niên Sở Y tế và Công an tỉnh tri ân các anh hùng liệt sĩ

25-07-2017 3:36 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 ¬ 27/7/2017), Đoàn Đoàn thanh niên Sở Y tế phối hợp với Đoàn thanh niên Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; Thành cổ Quảng Trị và một số địa danh lịch sử thuộc tỉnh Quảng Trị.

Trong không khí linh thiêng tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và thành cổ Quảng Trị, Đoàn đại biểu của 2 chi đoàn đã dành những phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ .

Các đoàn viên thanh niên đang thực hiện lễ viếng và dâng hương tại NTLS Quốc gia Trường Sơn.

Sau lễ viếng, các đoàn viên thanh niên đã thắp hương lên phần mộ các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Mỗi nén hương thơm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ của 2 đơn vị, đây là nét văn hóa tâm linh tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh trường kỳ, gian khổ để bảo vệ Tổ quốc, tuổi thanh xuân của các anh mãi nằm lại đường Trường Sơn huyền thoại nhưng ý chí, nhiệt huyết, lòng yêu nước, khát vọng hòa bình sẽ được truyền lại mãi mãi cho lớp lớp thế hệ trẻ về sau với những tấm lòng thành kính tới các các anh hùng liệt sỹ.

Các đoàn viên thanh niên đang dâng hương các phần mộ liệt sỹ

Đây là hoạt động hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Sở Y tế cũng như Đoàn thanh niên Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Bình thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, thông qua hoạt động này thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống, giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu biết hơn về lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc, từ đó nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Đồng thời phát huy vai trò xunh kích, tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội của tuổi trẻ, luôn nỗ lực phấn đấu, xây dựng quê hương.


Thành Trung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn