Quảng Bình: Cứu sản phụ bị suy thai do dây rau thắt nút

03-03-2017 2:42 PM | Thành tựu y khoa

SKĐS - Sáng 3/3/2017, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa vừa cứu thành công sản phụ bị suy thai do dây rau thắt nút.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vừa phẫu thuật thành công cho một sản phụ bị suy thai do dây rau thắt nút. Đây là một trường hợp rất hi hữu, hiếm gặp từ trước tới nay. Trước đó, theo các bác sỹ của bệnh viện, sản phụ Đinh Thị Xuân Hòa, 26 tuổi, trú tại xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình nhập viện chiều ngày 2/3 đến 20h đêm cùng ngày bệnh nhân chuyển dạ. Sau qua trình thăm khám, theo dõi, chẩn đoán phát hiện tim thai bất thường qua CTG. Đội ngũ y, bác sỹ bệnh viên đa khoa huyện Minh Hóa đã nhanh chóng hội chẩn, quyết định tiến hành phẫu thuật lấy thai.

Hình ảnh cháu bé chào đời bị dây rau thắt nút

Ca phẫu thuật kéo dài 1 giờ đồng hồ, sản phụ đã được cứu thành công, cháu bé chào đời bị dây rau thắt nút chặt. Hiện tình trạng sức khỏe sản phụ đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi sau phẫu thuật. Đây là một thành công của các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa. Có được thành công này, là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ bác sỹ và một tinh thần quyết tâm vì người bệnh.

Các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Minh Hóa phẫu thuật cho sản phụ.


Tin, ảnh: Thành Trung
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH