DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: cơ sở thứ 3 điều trị cai nghiện bằng methadone đi vào hoạt động
Tin, ảnh Thành Trung - 22:33 02/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến nay, Quảng Bình đã đưa vào hoạt động 3 cơ sở điều trị cai nghiện bằng methadone góp phần vào công tác tiếp nhận, điều trị cho những người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh.

Ngày 2/8/2016 tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lệ Thuỷ, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khai trương và đưa vào sử dụng cơ sở điều trị Methadone. Bác sỹ Ngô Văn Bốn – Phó giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị y tế trực thuộc sở đã tới dự.

Cắt băng khánh thành khai trương cơ sở điều trị methadone

Lệ Thuỷ là huyện phía nam tỉnh Quảng Bình dân số 150.000 người, có 28 xã thị trấn, là địa bàn khá phức tạp về ma tuý, hơn 450 đối tượng liên quan đến ma tuý. Để đảm bảo công tác tiếp nhận và điều trị cho người bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lệ Thuỷ đã đầu tư xây mới 3 phòng làm việc, sắp xếp bố trí các khoa phòng chuyên môn với đầy đủ các khu vực như: phòng đón tiếp, đăng ký, tư vấn, khám bệnh; phòng xét nghiệm; phòng cấp phát thuốc Methadone theo đúng quy định. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực, trang thiết bị cũng được bố trí đầy đủ, đáp ứng tốt nhu cầu khám và điều trị của người dân.


Phát biểu tại buổi lễ, bác sỹ Ngô văn Bốn – Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao nổ lực của tập thể cán bộ Trung tâm y tế dự phòng huyện Lệ Thuỷ đã tích cực triển khai xây dựng về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực, trên cơ sở đó mong muốn để cơ sở điều trị phát huy tốt hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời phối hợp với các ban ngành trên địa bàn đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ; đơn giản các thủ tục hành chính trong việc đăng ký điều trị methadone.

Cơ sở điều trị thay thế bằng methadone cho người nghiện các chất dạng thuốc phiện huyện Lệ Thuỷ được đặt tại Trung tâm y tế dự phòng huyện sẽ tiếp nhận, điều trị bằng thuốc Methadone cho các đối tượng là người nghiện các chất dạng thuốc phiện, có nơi cư trú trên địa bàn toàn huyện, tự nguyện đến điều trị và tuân thủ các quy định điều trị.

Trước đó ngày 19/7 tại huyện Tuyên Hoá đã khai trương cơ sở điều trị methadone. Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình đã có 3 cơ sở điều trị cai nghiện  bằng methadone.

Tin, ảnh Thành Trung

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm