DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Chuyên gia hang động người Anh xét nghiệm âm tính với COVID-19
Gia Thiên - 14:59 10/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 10/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với chuyên gia hang động người Anh Joshua Brian Bratchlay và các thành viên trong đoàn.

Theo ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, tất cả 3 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính (tức không bị bệnh), trong đó gồm 1 mẫu của chuyên gia hang động người Anh có tiếp xúc gần với người dương tính COVID-19; 1 mẫu của 1 người Mỹ và 1 mẫu của 1 phiên dịch viên.

Chuyên gia hang động người Anh Joshua Brian Bratchlay (sinh năm 1991) cùng chuyến bay với chị N.H.N (bệnh nhân số 17) từ Anh về Việt Nam. Sau đó, chuyên gia này nối chuyến bay đến Quảng Bình và đi thám hiểm hang động tại khu vực vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

 

Chuyên gia thám hiểm hang động người Anh đang được đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm

Vào thời điểm phát hiện bệnh nhân số 17 dương tính với COVID-19, chuyên gia này đang ở trong hang động nên lực lượng chức năng đã khoanh vùng, tiêu độc khử trùng xe taxi và chỗ lưu trú của chuyên gia này. Đến ngày 8.3 đoàn thám hiểm hết hành trình quay lại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly đoàn thám hiểm theo quy định.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, hiện tại sức khỏe của chuyên gia hang động người Anh và những người liên quan  không có các dấu hiệu bất thường.

 

Gia Thiên

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 206 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Cách ly y tế với người nước ngoài tại Việt Nam diễn ra thế nào?
SKĐS - Sau ca nhiễm COVID-19 thứ 17 trên chuyến bay VN0054, đã có nhiều ca bệnh khác là người nước ngoài cùng đi trên chuyến bay này được phát hiện mắc bệnh và cách ly kịp thời. Một số bạn đọc là người nước ngoài có gửi băn khoăn đến Báo SK&ĐS hỏi về chế độ cách ly đối với người nước ngoài đang được áp dụng như thế nào để họ có thể yên tâm cách ly?
Bệnh nhân COVID-19 thứ 32 là người Việt sống tại Anh có tiếp xúc với bệnh nhân 17
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc mắc COVID - 19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 32 người. Bệnh nhân này có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 thứ 17.
Quá trình tiếp nhận, thăm khám bệnh nhân COVID - 19 tại Bệnh viện Hồng Ngọc
SKĐS - Trước các thông tin không chính thống, sai sự thật đang được chia sẻ trên mạng về việc bác sĩ khi thăm khám không đeo găng tay và khẩu trang, gây hoang mang dư luận, Bệnh viện Hồng Ngọc đã cung cấp hình ảnh ghi lại quá trình thăm khám của bệnh nhân N.H.N, nhằm đưa thêm thông tin cho người dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm