Quảng Bình: Chuyên gia hang động người Anh xét nghiệm âm tính với COVID-19

10-03-2020 2:59 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 10/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với chuyên gia hang động người Anh Joshua Brian Bratchlay và các thành viên trong đoàn.

Theo ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, tất cả 3 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính (tức không bị bệnh), trong đó gồm 1 mẫu của chuyên gia hang động người Anh có tiếp xúc gần với người dương tính COVID-19; 1 mẫu của 1 người Mỹ và 1 mẫu của 1 phiên dịch viên.

Chuyên gia hang động người Anh Joshua Brian Bratchlay (sinh năm 1991) cùng chuyến bay với chị N.H.N (bệnh nhân số 17) từ Anh về Việt Nam. Sau đó, chuyên gia này nối chuyến bay đến Quảng Bình và đi thám hiểm hang động tại khu vực vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

 

Chuyên gia thám hiểm hang động người Anh đang được đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm

Vào thời điểm phát hiện bệnh nhân số 17 dương tính với COVID-19, chuyên gia này đang ở trong hang động nên lực lượng chức năng đã khoanh vùng, tiêu độc khử trùng xe taxi và chỗ lưu trú của chuyên gia này. Đến ngày 8.3 đoàn thám hiểm hết hành trình quay lại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly đoàn thám hiểm theo quy định.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, hiện tại sức khỏe của chuyên gia hang động người Anh và những người liên quan  không có các dấu hiệu bất thường.

 


Gia Thiên
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH