Quảng Bình: Bắt giữ đối tượng tự xưng nhà báo cưỡng đoạt tài sản tại các cơ sở y tế

31-10-2019 22:27 | Pháp luật

SKĐS - Ngày 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã bắt quả tang và quyết định tạm giữ đối với đối tượng tự xưng là nhà báo về hành vi cưỡng đoạt tài sản tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Theo đó, trong thời gian vừa qua Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đồng Hới nhận được nguồn tin báo tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 30 tháng 10 năm 2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đồng Hới đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu Nhất, sinh năm 1993 trú tại xã Quảng Hòa (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.


Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất
Đối tượng Nhất dùng hành vi tự giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe, đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế. Đối tượng đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không đối tượng sẽ viết bài và đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội...