DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: 41 trường hợp tiếp xúc gần với BN727 và BN736 đều âm tính với COVID-19
Gia Thiên - 11:33 10/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Quảng Bình cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của 41 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong đó 32 mẫu tiếp xúc gần và liên quan đến bệnh nhân 727 (xét nghiệm lần 2); 4 mẫu liên quan bệnh nhân 736 và 5 mẫu là người trở về từ vùng dịch. Tất cả các mẫu bệnh phẩm trên đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, liên quan đến bệnh nhân 736, các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh đã rà soát và xác định có 34 người tiếp xúc gần. Hiện tại đã 15 ngày sau khi tiếp xúc, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Sở Y tế Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có tiếp xúc gần, đồng thời hướng dẫn cách ly y tế và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cùng ngày, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận 20 công dân là người dân địa phương đưa vào khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh. Đây là các công dân Quảng Bình trở về từ Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đức Cường- Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình khuyến cáo, mọi người dân trên địa bàn tỉnh cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết. Các địa phương phải bảo đảm cung ứng đầy đủ khẩu trang phù hợp cho nhân dân; khuyến cáo người dân nên thực hiện khai báo y tế điện tử tự nguyện.

Ông Nguyễn Đức Cường cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ quan chức năng liên quan cần xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch (như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang…) và các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém… Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, đến thời điểm này, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện, trên địa bàn tỉnh có 8.335 người đang thực hiện cách ly, theo dõi tại nhà; 12 trường hợp nghi ngờ đang điều trị cách ly tại các bệnh viện trong tỉnh; 75 trường hợp đang cách ly tập trung tại Trưởng Quân sự tỉnh. Ngoài ra, hiện có 7 mẫu bệnh phẩm liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 hoặc trở về từ vùng dịch đã được CDC Quảng Bình xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Gia Thiên

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Kiểm tra mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại BV chuyên khoa Phổi, Thận
SKĐS - Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 và thực hiện các tiêu chí an toàn chống dịch do Bộ Y tế ban hành tại 2 bệnh viện chuyên khoa là BV Phổi Hà Nội, BV Thận Hà Nội và BV Đa khoa Quốc tế Dolife.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Lấy mẫu xét nghiệm những người có triệu chứng ho sốt hoặc về từ Đà Nẵng
SKĐS - Sau khi Bộ Y tế điều chỉnh chiến lược xét nghiệm theo hướng mở rộng đối tượng, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, vừa tạo các vòng ngăn để bảo vệ các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, vừa nhanh chóng phát hiện các trường hợp lây nhiễm để khẩn trương cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị hiệu quả,... đến nay, tất cả các tỉnh đều tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan đến các ca nhiễm ở Đà Nẵng; người từ Đà Nẵng về, đi qua Đà Nẵng; những người có triệu chứng ho sốt.
Bệnh nhân 430 và 737 tử vong vì bệnh lý nền nặng và mắc COVID-19
SKĐS -Sáng ngày 10/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 02 trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19 số 430 và 737. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 12 và 13 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm