Quảng Bình: 4 trường hợp cách ly đều có kết quả xét nghiệm âm tính

05-02-2020 7:51 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, chiều tối ngày 5/2, đã có kết quả xét nghiệm virus Corona đối với 4 trường hợp đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Theo ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, theo kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang, các mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân gửi vào từ Quảng Bình đều âm tính với virus Corona chủng mới.

Kết quả xét nghiệm tại Viện Paster Nha Trang.

Kết quả trên đã được gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình vào chiều tối ngày 5/2/2020.

Như suckhoedoisong.vn đã đưa tin, ngày 3.2 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm 4 trường hợp gửi viện Paster Nha Trang để xét nghiệm virus Corona.

4 trường hợp trên được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới với các triệu chứng của bệnh viêm phổi.

Các bệnh nhân đều là người Quảng Bình trong đó có 3 người ở huyện Bố Trạch, 1 người ở TP. Đồng Hới. Hiện tại sức khỏe ổn định, có trường hợp đã qua 14 ngày.

Theo điều tra dịch tễ, trong 4 trường hợp trên có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Hoa Kỳ, nhưng có quá cảnh tại Hồng Kông. Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên


Gia Thiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH