Quảng Bình: 4 ca dương tính về từ các tỉnh phía Nam, sẽ đón công dân về quê bằng tàu hoả

07-10-2021 11:23 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 7/10, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 13 ca mắc mới, trong đó có 4 người trở về từ các tỉnh phía Nam.

Cụ thể, có 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly trước đó, tại các khu vực ở TP. Đồng Hới, huyện Quảng Trạch, 2 trường hợp ở bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình và 1 bệnh nhân ở bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba.

Đặc biệt, có 4 người ở các tỉnh phía Nam trở về quê dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp trên đã thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà trước đó. Lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan.

Phát hiện 4 trường hợp về Quảng Bình từ các tỉnh phía Nam dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lượng lớn người trở về quê bằng xe máy từ các tỉnh phía Nam.

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 đã nghi nhận trên địa bàn tỉnh Quảng Bình là 1794 ca với 1520 trường hợp khỏi bệnh xuất viện.

Cũng trong ngày 6/10, Quảng Bình đã tiễn đoàn công tác của tỉnh vào TP. Hồ Chí Minh đón công dân về quê.

Tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp liên hệ, phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị để hỗ trợ người dân đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương. Tổ chức đón, kiểm soát công dân lên, xuống tàu tại các ga và bàn giao cho các huyện, thị xã, thành phố. Chuẩn bị vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho công dân trong suốt hành trình từ TP. Hồ Chí Minh về đến Quảng Bình.

Theo kế hoạch, Tổ công tác sẽ hỗ trợ cho gần 2.800 công dân trở về địa phương bằng phương tiện tàu hỏa.

Xem thêm video đang được quan tâm:


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH