DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: 25 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết
Tin, Ảnh Thành Trung - 08:57 10/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thống kế của ngành y tế Quảng Bình từ tháng 5 đến nay trên địa bàn đã ghi nhận 25 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Quảng Ninh, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn.

 

Hiện nay bệnh sốt xuât huyết đang xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo thống kế của ngành y tế Quảng Bình từ tháng 5 đến nay trên địa bàn đã ghi nhận 25 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Quảng Ninh, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn.

Phun hoá chất diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết cho người dân tại huyện Quảng Ninh.

Trước tình hình đó ngành y tế Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương tập trung triển khai vệ sinh môi trường, thau vét dụng cụ chứa nước không cần thiết không để cho muỗi sinh trưởng và phát triển, phun hoá chất diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết, tăng cường công tác giám sát, phát hiện các trương hợp mắc bệnh và chủ động bao vây dập tắt không để bệnh lây lan ra diện rộng.

Hiện nay tại huyện Quảng Ninh, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn ngành Y tế chỉ đạo các Trung tâm y tế dự phòng huyện cử cán bộ trực tiếp phối hợp với chính quyền địa phương, người dân vệ sinh môi trường, thau vét các dụng cụ chứa nước không cần thiết, trực tiếp đến các hộ gia đình phun hoá chất diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết để tránh lây lan cho các hộ xung quanh.

 

Tin, Ảnh Thành Trung

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm