DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: 2 ngày 6 học sinh chết đuối, Sở Giáo dục yêu cầu tăng cường phòng chống tai nạn đuối nước
PV - 07:42 27/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước những cái chết thương tâm của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tập trung các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước. Đồng thời, tăng cường phối hợp với gia đình, địa phương trong việc theo dõi, quản lý học sinh.

 

Theo đó, và sáng 26/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho biết, Giám đốc Sở này đã có công điện khẩn chỉ đạo các Trưởng phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tập trung các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh.

Công điện nêu rõ, dù Sở GD-ĐT Quảng Bình đã có văn bản chỉ đạo các hoạt động trong dịp hè 2019, trong đó tập trung các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước ở học sinh. Các đơn vị cũng đã triển khai thực hiện kịp thời, tuy nhiên trong ngày 23/5 trên địa bàn đã có 5 học sinh bị tử vong do đuối nước, ngày 24/5 lại thêm một học sinh lớp 8 đuối nước thương tâm.

Vì vậy, Sở GD-ĐT Quảng Bình yêu cầu các phòng GD-ĐT, các đơn vị trường học tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh dịp hè 2019 và hướng dẫn tổ chức hoạt động bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương năm 2019.

Đồng thời, các trường tăng cường phối hợp với gia đình, địa phương trong việc theo dõi, quản lý học sinh. Phân công cán bộ, giáo viên phụ trách các địa bàn có học sinh của trường, kịp thời thông báo kế hoạch các hoạt động của nhà trường khi có học sinh tham gia; đặc biệt là thời gian hoàn thành công việc để gia đình theo dõi, quản lý con em mình, tránh để các em la cà, tụ tập, rủ nhau đi tắm, đi bơi những nơi nguy hiểm dễ gây ra tai nạn đuối nước.

Như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, thời gian gần đây, tại Quảng Bình liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước ở trẻ em. Chỉ tính riêng trong 2 ngày 23 và 24/5, tại địa phương này đã liên tục xảy ra 3 vụ đuối nước thương tâm khiến 6 em học sinh tử vong.

Mới đây nhất, vào khoảng 15h30 ngày 24/5, tại xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch đã xảy ra một vụ đuối nước khiến em Phạm Ngọc K. (SN 2005), trú thôn 4, xã Xuân Trạch tử vong.

Trước đó vào ngày 23/5, tại Quảng Bình cũng đã xảy ra 2 vụ đuối nước khác khiến 5 em học sinh tử nạn. Cụ thể, vào khoảng 9h ngày 23/5, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua xã Thanh Thạch để tắm.

Trong lúc tắm, 3 em học sinh nữ đã không may bị đuối nước. Các học sinh bị đuối nước cùng sinh năm 2007, là học sinh lớp 6 tại Trường THCS Thanh Thạch.

Chiều cùng ngày, 2 em học sinh tiểu học khác là Hồ Thị A. T. và Hồ Thị K. Y., trú bản La Trọng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa cũng đã bị chết đuối khi đi tắm tại thượng nguồn sông Gianh.

 

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm