Quảng Bình: 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh qua cửa khẩu Cha Lo

30-07-2021 9:29 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng ngày 30/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình phát thông báo về 14 trường hợp dương tính SARS- CoV-2 nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Tất cả các trường hợp trên đều được đưa đến bệnh viện dã chiến tỉnh để cách ly và điều trị.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình về 2 đoàn nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Huyện Minh Hóa) ngày 28/7.

14/18 người nhập cảnh vào Quảng Bình dương tính với SARS-CoV-2

Đoàn thứ nhất gồm 13 công dân Việt Nam lao động tự do tại Thái Lan, đã được cách ly y tế 14 ngày tại tỉnh Khăm Muộn (Lào). Hết thời hạn cách ly, đoàn này nhập cảnh vào Việt Nam. Đoàn thứ hai gồm 5 công dân Việt Nam lao động ở Viêng Chăn (Lào). Tất cả 18 công dân nói trên không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Quảng Bình: 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh qua cửa khẩu Cha Lo - Ảnh 1.

Bệnh nhân được đưa về bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19

Ngày 29/7, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa lấy mẫu gửi CDC Quảng Bình xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm khẳng định cho thấy toàn bộ 13 người của đoàn thứ nhất và 1 người đoàn thứ hai dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện cả 14 trường hợp đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện dã chiến Quảng Bình. Có 4 F1 được chuyển vào khu cách ly tập trung. Cơ quan chức năng cũng khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho hay, đây là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh, ngay sau khi nhập cảnh đã được cách ly tạm thời tại cửa khẩu, sau đó được chuyển về khu cách ly tập trung, do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Hiện tại, Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình đang điều trị cho 20 bệnh nhân COVID-19.Gia Thiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH