DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình, số người tử vong tăng lên 13 người
Gia Thiên - 17:10 26/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 100 nhân viên y tế đã tham gia tiếp đón cấp cứu nạn nhân trong vụ tai nạn ở Quảng Bình. Theo thống kê ban đầu, vụ tai nạn làm chết 13 người (trong đó có 4 người tử vong trên đường đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới), bị thương hơn 23 người. Hiện 4 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Trưa 26-7, nhận được tin có một xe khách du lịch 45 chỗ bị lật tại khu vực nhánh Tây đường mòn Hồ Chí Minh thuộc địa phận vườn Quốc gia Phong Nha-Kẽ Bàng khiến nhiều người thương vong.

Lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới đã huy động gần 100 cán bộ nhân viên y tế sẵn sàng tiếp đón và cấp cứu các nạn nhân.

Cấp cứu cho các nạn nhân

Mặc dù vào ngày nghỉ chủ nhật nhưng Lãnh đạo bệnh viện đã huy động toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng thuộc khoa Cấp cứu tham gia phân loại và cấp cứu các nạn nhân. Ngoài  các bác sĩ, điều dưỡng thuộc các chuyên ngành hệ Ngoại khoa, Hồi sức tích cực và một số khoa khác cũng tham gia cấp cứu người bệnh.

Song song với huy động nhân lực, bệnh viện chuẩn bị nguồn máu, chuẩn bị phòng mổ và các phương tiện hồi sức tích cực khác để cứu chữa người bệnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đang thăm hỏi các nạn nhân của vụ tai nạn

Tại khoa Cấp cứu, các bác sĩ đã tiếp đón 27 nạn nhân, trong đó có 4 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 4 nạn nhân phải chuyển ngay vào khoa Hồi sức tích cực vì shock do đa chấn thương. Số nạn nhân còn lại nhiều người bị gãy xương chi trên, chi dưới, xương sườn, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín và ngực kín... Các bác sĩ đã phân nhóm bệnh nhân, một số bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu ngay. Một số bệnh nhân được tiến hành bó bột và theo dõi.

Trước đó, vào khoảng 10h cùng ngày, chiếc xe du lịch 45 chỗ chở 39 cựu học sinh cấp 3 trường THPT Đồng Hới đi họp lớp tại một khu du lịch thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẽ Bàng. Khi xe đi qua đoạn qua cầu Trạ Ang thuộc khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch bị mất phanh và lao vào sườn núi. Cú lao làm xe bị lật, làm bẹp dúm một phần xe. Theo thống kê ban đầu, tai nạn làm chết 13 người (trong đó có 4 người tử vong trên đường đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới), bị thương hơn 23 người.

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới thăm hỏi động viên và chia sẻ cùng các gia đình và nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm. Ngoài ra, Phó thủ tướng cũng chỉ đạo tập thể cán bộ bệnh viện dồn hết tổng lực để cứu chữa người bệnh. Được biết, theo chỉ đạo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế, Bệnh viện Việt Đức đã điều động ekip các bác sĩ phẫu thuật sọ não, hồi sức tích cực vào hỗ trợ cứu chữa các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

 

Theo đó, mặc dù vào ngày nghỉ chủ nhật nhưng Lãnh đạo bệnh viện đã huy động toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng thuộc khoa Cấp cứu tham gia phân loại và cấp cứu các nạn nhân. Ngoài ra, các bác sĩ, điều dưỡng thuộc các chuyên ngành hệ Ngoại khoa, Hồi sức tích cực và một số khoa khác cũng tham gia. Song song với huy động nhân lực, bệnh viện chuẩn bị nguồn máu, chuẩn bị phòng mổ và các phương tiện hồi sức tích cực khác để cứu chữa người bệnh. Tại khoa Cấp cứu, các bác sĩ đã tiếp đón 27 nạn nhân, trong đó có 4 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 3 nạn nhân phải chuyển ngay vào khoa Hồi sức tích cực vì shock do đa chấn thương. Số nạn nhân còn lại nhiều người bị gãy xương chi trên, chi dưới, xương sườn, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín và ngực kín...Các bác sĩ đã phân nhóm bệnh nhân, một số bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Một số bệnh nhân được tiến hành bó bột và theo dõi. Trước đó, vào khoảng 10h cùng ngày, chiếc xe du lịch 45 chỗ chở 39 cựu học sinh cấp 3 trường THPT Đồng Hới đi họp lớp tại một khu du lịch thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẽ Bàng. Khi xe đi qua đoạn qua cầu Trạ Ang thuộc khu vực VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch bị mất phanh và lao vào sườn núi. Cú lao làm lật làm bẹp dúm một phần xe. Theo thống kê ban đầu, tai nạn làm chết 13 người (trong đó có 4 người tử vong trên đường đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới), bị thương hơn 23 người. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông. Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới thăm hỏi động viên và chia sẻ cùng các gia đình và nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm. Ngoài ra, Phó thủ tướng cũng chỉ đạo tập thể cán bộ bệnh viện dồn hết tổng lực để cứu chữa người bệnh. Được biết, theo chỉ đạo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế, Bệnh viện Việt Đức đã điều động ekip các bác sĩ phẫu thuật sọ não, hồi sức tích cực vào hỗ trợ cứu chữa các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Gia Thiên

Tin liên quan
Quảng Bình: Triển khai hệ thống realtime PCR xét nghiệm COVID-19
SKĐS - Sáng 15/4, Sở Y tế Quảng Bình tổ chức công bố đưa hệ thống máy realtime PCR xét nghiệm COVID-19 đi vào hoạt động chính thức để giúp tỉnh chủ động hơn trong việc kiểm soát dịch bệnh.
Quảng Bình: Nhân viên y tế tự làm tấm che mặt (Face Shield) tặng cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19
SKĐS - Tập thể bác sĩ, điều dưỡng Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã tự sản xuất tấm che mặt để tặng cho nhân viên y tế, các chiến sĩ công an và quân đội đang công tác và bảo vệ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nhằm phòng chống bệnh COVID-19.
Quảng Bình: Căng mình kiểm tra y tế người nhập cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo
SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình huy động tối đa nguồn lực để làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế và phân loại cách ly đối với kiều bào làm ăn sinh sống tại Thái Lan, Lào trở về quê hương qua đường cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.
Quảng Bình: 8 du khách người Anh có tiếp xúc gần bệnh nhân thứ 46 có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19
SKĐS - Ngày 15/3, Giám đốc sở Y tế Quảng Bình cho biết; 8 du khách mang quốc tịch Anh đang cách ly tại khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Trước đó, các du khách này cùng trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 46
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm