Quận Thanh Xuân lại xảy ra cháy, lực lượng chức năng phá cửa dập lửa

08-06-2024 06:58 | Xã hội

SKĐS - Để nhanh chóng tiếp cận hiện trường, dập tắt đám cháy, lực lượng chức năng đã phải phá cửa cuốn để phun nước vào trong.

Phạt 297 cơ sở cho thuê trọ vi phạm về an toàn phòng cháy, chữa cháyPhạt 297 cơ sở cho thuê trọ vi phạm về an toàn phòng cháy, chữa cháy

SKĐS - Công an quận Đống Đa cùng với công an 21 phường triển khai 37 tổ công tác tổng kiểm tra PCCC các cơ sở nhà trọ trên địa bàn, xử phạt 297 cơ sở vi phạm.

Video hiện trường vụ cháy trên phố Nguyễn Lân, Thanh Xuân, Hà Nội đêm 7/6 - rạng sáng 8/6:

Đám cháy trên phố Nguyễn Lân nhanh chóng được dập tắt sau khi lực lượng chức năng phá cửa tiếp cận hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng đêm 7/6 đến rạng sáng ngày 8/6, tại số 8 Nguyễn Lân (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) đã xảy ra cháy.

Theo đó, lửa và khói bùng lên từ cơ sở bên ngoài có đề biển hiệu 'giao hàng nhanh' (lúc này đã đóng cửa, bên trong không có người).

Sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã nhanh chóng liên hệ với Công an khu vực và Đội PCCC&CNCH - Công an quận Thanh Xuân. Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, các chiến sĩ PCCC nhanh chóng quyết định phá cửa để có thể tiếp cận đám cháy nhanh và ngăn chặn cháy lan, cháy nhiều tài sản phía trong cơ sở.

Đám cháy trên phố Nguyễn Lân sau đó nhanh chóng được dập tắt, vụ việc không ghi nhận thương vong về người, nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quận Thanh Xuân lại xảy ra cháy, lực lượng chức năng phá cửa dập lửa- Ảnh 2.

Người dân phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân được 1 phen hoảng hồn khi địa bàn xảy ra cháy đúng thời điểm đêm tối - rạng sáng.

Thời gian qua, toàn thành phố Hà Nội có hơn 900 tổ công tác liên ngành ra quân tiến hành tổng rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với loại hình nhà trọ và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao.

Riêng đối với địa bàn quận Cầu Giấy (nơi xảy ra sự cố cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong), Công an thành phố đã chỉ đạo các Phòng Nghiệp vụ cùng Công an các quận, chỉ đạo Công an các phường thành lập 33 tổ công tác, chia làm 3 buổi/ngày để tổ chức tổng kiểm tra, phúc tra, rà soát, đôn đốc, hướng dẫn, kiến nghị đối với 100% loại hình nhà trọ trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn và phối hợp Công an quận Cầu Giấy tham mưu Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo các tổ công tác của Ủy ban nhân dân 8 phường trên địa bàn quận, tiếp tục triển khai thực hiện đợt tổng rà soát, kiểm tra.

Đồng thời, phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã để tổ chức tổng rà soát, kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ trên địa bàn Thành phố đảm bảo chất lượng, hiệu quả và hoàn thành trước ngày 20/6/2024 theo chỉ đạo của Bộ Công an, Ủy ban nhân dân Thành phố.

Xem thêm video được quan tâm:

Thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa đá, lốc sét trong thời gian tới.


Thành Long
Ý kiến của bạn
Tags: