‘Quán thanh xuân’ chiến thắng tại VTV Awards 2020

06-09-2020 7:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Lễ trao giải VTV Awards 2020 đã diễn ra vào tối 5/9 đúng dịp kỷ niệm 50 năm Đài truyền hình Việt Nam. “Quán thanh xuân: Về nhà xem phim” đã được vinh danh tại hạng mục Chương trình văn hóa – khoa học xã hội - giáo dục của năm.

Đêm trao giải VTV Awards 2020 được chia thành 3 phần chính, theo từng giai đoạn, tương ứng với ba chủ đề Trắng đen, Sắc màuCạnh tranh. Sau một hành trình dài, VTV Awards 2020 đã có những kết quả chung cuộc thuộc về những đề cử xứng đáng trong đêm trao giải vào tối 5/9. Đây là giải thưởng uy tín và danh giá mà Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm, được bắt đầu từ 2014.

Đã có 10 hạng mục giải thưởng được trao cho cá nhân, tập thể của VTV Awards 2020. Trong đó, Chương trình văn hóa – khoa học xã hội - giáo dục của năm xướng tên Quán thanh xuân: Về nhà xem phim được thực hiện vào tháng 7/2020.

MC Diễm Quỳnh - Anh Tuấn đại diện ê-kíp sản xuất Quán thanh xuân lên nhận giải Chương trình văn hóa – khoa học xã hội - giáo dục của năm của VTV Awards 2020


Quán thanh xuân  bắt đầu lên sóng VTV1 tối Chủ nhật đầu tiên mỗi tháng từ 6/1/2019, do cặp MC Diễm Quỳnh – Anh Tuấn từng dẫn nhiều chương trình âm nhạc đảm nhiệm. Đây là chương trình giao lưu ca nhạc và trò chuyện trực tiếp, lần đầu phát sóng trên truyền hình. Mỗi chương trình mang chủ đề, với khách mời khác nhau. Mỗi chủ đề đều có một không gian thể hiện riêng, phù hợp với giai điệu, ca khúc chất chứa ký ức một thời.

Hai MC của Quán thanh xuân cùng các nghệ sĩ trong chương trình Quán thanh xuân: Về nhà xem phim hồi tháng 7/2020


Nhà báo Diễm Quỳnh, Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV cho hay Quán thanh xuân chia làm ba phần: Gặp nhau là thanh xuân - Vết xước tuổi thanh xuân - Thanh xuân là cảm xúc. Không gian hoài cổ, ban nhạc chơi trực tiếp, có phần ngẫu hứng chính giữa sân khấu. Linh hồn của chương trình là ban nhạc, có sự góp mặt của những nhạc sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ cựu trào và cả nghệ sĩ trẻ. Với phần giao lưu trò chuyện trực tiếp trong chương trình, Quán thanh xuân mời những nhân vật là những người nổi tiếng thế hệ trước và bây giờ, có sự tương tác với khán giả nhiều lứa tuổi. Họ chia sẻ nhiều câu chuyện trong quá khứ, những kỷ niệm riêng tư ở đó nhiều người tìm thấy chính mình. Khẳng định không đơn thuần tô hồng lại ký ức, những người thực hiện muốn cho khán giả thấy “cái giá” để có được sự trưởng thành của một con người, của một thế hệ, của cả một đời sống xã hội.

MC Diễm Quỳnh chia sẻ với đồng nghiệp, khán giả khi được nhận giải VTV Awards 2020


Với chương trình Quán thanh xuân: Về nhà xem phim hồi tháng 7/2020, đây không chỉ là chương trình gợi lại kỷ niệm về những bộ phim Việt, những bài hát đi cùng năm tháng mà còn hé lộ những câu chuyện chưa từng kể của những người làm phim như NSND Khải Hưng, NSND Hoàng Dũng, NSND Nguyễn Hải, NSND Trung Anh, NSND Minh Hằng, NSUT Đỗ Thanh Hải, NSUT Quốc Tuấn, diễn viên Bảo Thanh...với những nốt thăng và nốt trầm của phim truyền hình Việt. Về nhà xem phim đã gợi lại trong mỗi chúng ta những kỷ niệm về khoảnh khắc cả gia đình ngồi trước màn hình nhỏ, cùng cười, cùng khóc, cùng giận dữ và đồng cảm với các nhân vật trong phim.

Quán thanh xuân được tái hiện trong Lễ trao giải VTV Awards 2020


Nhà báo Diễm Quỳnh - đại diện ê-kíp sản xuất chương trình Quán thanh xuân chia sẻ: “Là chương trình về quá khứ, chúng tôi chuyên chở đến đó những trăn trở, nỗi niềm của hiện tại và ước mơ về tương lai. Trong suốt 2 năm làm Quán thanh xuân, chúng tôi được nhiều thế hệ khán giả gửi về rất nhiều tình cảm, quá khứ của họ và những điều họ không nói với ai bao giờ”.

KẾT QUẢ LỄ TRAO GIẢI "ẤN TƯỢNG VTV - VTV AWARDS 2020"

BIÊN TẬP VIÊN - DẪN CHƯƠNG TRÌNH ẤN TƯỢNG:
Trần Việt Hoàng

HÌNH ẢNH THỜI SỰ ẤN TƯỢNG:
Khoảnh khắc kỳ diệu giữa tâm điểm dịch bệnh ở Đà Nẵng

DIỄN VIÊN NỮ ẤN TƯỢNG:
Hồng Diễm, Phim Hoa hồng trên ngực trái

DIỄN VIÊN NAM ẤN TƯỢNG:
Đỗ Xuân Nghị, Nhà trọ Balanha

PHIM TÀI LIỆU ẤN TƯỢNG:
VTV đặc biệt - Giữa những quê hương

CA SỸ ẤN TƯỢNG:
Hà Lê

CHƯƠNG TRÌNH VĂN HÓA - KHOA HỌC XÃ HỘI GIÁO DỤC ẤN TƯỢNG:
Quán thanh xuân: Về nhà xem phim

PHIM TRUYỀN HÌNH ẤN TƯỢNG:
Hoa hồng trên ngực trái

NHÂN VẬT CỦA NĂM:
Tập thể y bác sỹ bệnh viện Bạch Mai

CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM:
VTV Đặc biệt: Park Hang Seo - Những câu chuyện chưa kể

KẾT QUẢ

LỄ TRAO GIẢI "ẤN TƯỢNG VTV - VTV AWARDS 2020"


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn