DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quan tâm đến công tác khám chữa bệnh và dự phòng
19:14 26/07/2013 GMT+7
Ngày 26/7/2013, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng và kiểm tra công tác y tế tại tỉnh. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các vụ, cục, tổng cục và các đơn vị thuộc Bộ Y tế.

Ngày 26/7/2013, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng và kiểm tra công tác y tế tại tỉnh. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các vụ, cục, tổng cục và các đơn vị thuộc Bộ Y tế. Về phía tỉnh Lâm Đồng có đồng chí: Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quan tâm đến công tác khám chữa bệnh và dự phòng 1
 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho bệnh nhân tại Trạm Y tế xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt. Ảnh: PV

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội, y tế 6 tháng đầu năm, các lĩnh vực kinh tế của tỉnh Lâm Đồng đang trên đà phát triển. Về công tác y tế, hệ thống mạng lưới y tế từ tỉnh đến cơ sở được củng cố và phát triển ổn định, công tác y tế dự phòng không để xảy ra các vụ dịch lớn, khống chế và hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc và chết do dịch bệnh. Công tác khám chữa bệnh tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2012. Độ bao phủ BHYT trên dân số toàn tỉnh đạt 61%... Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND về triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm đã đạt được những thành tựu to lớn, đặc biệt là phát triển nông nghiệp theo hướng trồng cây công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. Hệ thống mạng lưới y tế từ tỉnh đến cơ sở được củng cố và phát triển ổn định, mô hình tổ chức bộ máy y tế tỉnh đang phát huy hiệu quả cao; các chương trình y tế được triển khai tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh được nâng cao, ATVSTP được đảm bảo. Bộ trưởng ghi nhận đề nghị của UBND tỉnh về việc phấn đấu đưa BV tỉnh thành BV hạng I, quan tâm đến công tác dự phòng cả về nhân lực và cơ sở vật chất, chú ý công tác tiêm chủng...

Bộ trưởng cũng đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân Trạm y tế xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương và BVĐK tỉnh Lâm Đồng.

Cũng tại Lâm Đồng, ngày 25/7, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác tổ chức cán bộ ngành y tế năm 2013 và triển khai một số nội dung định hướng công tác của ngành y tế thời gian tới. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác tổ chức, cán bộ năm 2012 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2013. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian tập huấn các nội dung quan trọng liên quan đến công tác cán bộ như: chế độ luân phiên có thời hạn của người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh (Quyết định số 14/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng); Triển khai Quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp trong các đơn vị y tế; Đặc biệt là Dự thảo Đề án đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, quản lý cán bộ ngành y tế trong thời gian qua. Đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh, hiện tại, nhân lực ngành y tế còn thiếu nhất là tuyến cơ sở, Bộ trưởng đề nghị, hội nghị cần tập trung bàn các giải pháp gián tiếp giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, giúp điều chỉnh sự bất hợp lý cán bộ y tế giữa tuyến trên và tuyến dưới nhằm tăng cường cán bộ có đủ số lượng và chất lượng cao cho y tế cơ sở. Bộ trưởng cũng lưu ý về công tác đào tạo, quy hoạch, sử dụng cán bộ, chế độ đãi ngộ... nhằm đưa ngành y tế cả nước có bước tiến nhảy vọt, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao cho nhân dân. 

Thanh Giang


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm