DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quân nổi dậy Syria tuyên bố phá vòng vây ở Aleppo
09:43 07/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lực lượng chống chính phủ Syria cho biết đã phá vỡ vòng vây của quân đội tại một trong thành phố chiến lược, mặc dù chính quyền bác bỏ thông tin này.

syriaPhe nổi dậy tiến vào Aleppo hôm qua. Ảnh: Reuters

Thông tin các lực lượng nổi dậy ở Syria hôm qua phá vỡ vòng vây được Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) xác nhậnBBC đưa tin.

Theo ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu SOHR, quân nổi dậy đã thực sự kết nối được với lực lượng của họ bên trong Aleppo, mặc dù họ chưa lập được tuyến đường vững chắc.

"Các tay súng bên ngoài thành phố đã gặp lực lượng của họ ở bên trong, việc kiểm soát các vị trí còn lại đang được tiến hành để phá vòng vây",Reuters dẫn thông cáo của Jabhat Fatah al-Sham, trước đây là Mặt trận Nusra, chi nhánh của al-Qaeda, cho biết.

Trong khi đó, các nguồn tin thân cận với lực lượng chính phủ bác bỏ tin họ bị đẩy lui ra khỏi Aleppo. Từ tháng trước, quân đội chính phủ Syria dưới sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga đã tìm cách bao vây thành phố Aleppo, căn cứ địa cuối cùng của phe nổi dậy ở Syria.

Hôm 5/8, quân nổi dậy đã giành quyền kiểm soát căn cứ quân sự Ramousah. Cùng với cuộc phá vây hôm qua, giới quan sát đánh giá quân nổi dậy có thể cắt đứt tuyến đường của quân đội chính phủ dẫn đến thủ đô Damascus.

syriaQuân nổi dậy có thể sắp cắt đứt tuyến đường của quân đội chính phủ đến Damacus. Ảnh: Southfront

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm