Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm muốn sớm được nới lỏng để hoạt động trở lại

17-09-2021 10:28 AM | Xã hội

SKĐS - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, hiện nay quận đang chuẩn bị các công tác để có thể cho phép một số hoạt động kinh doanh trở lại, mong muốn thành phố sớm chỉ đạo thời gian áp dụng việc nới lỏng.

[Ảnh] Người Hà Nội xếp hàng mua phở, bún chả, sửa xe lúc 12h trưa tại 19 quận, huyện được nới lỏng[Ảnh] Người Hà Nội xếp hàng mua phở, bún chả, sửa xe lúc 12h trưa tại 19 quận, huyện được nới lỏng

SKĐS - Đông đảo người dân xếp hàng mua bún chả, phở bò, cơm rang, bánh mì... tại các quận, huyện của Hà Nội được nới lỏng giãn cách xã hội.

Chiều 16/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì phiên họp trực tuyến của Sở Chỉ huy với Sở chỉ huy các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Báo cáo của Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, toàn Thành phố có 4.149 người đang cách ly tập trung, 1.180 người đang điều trị, số người đã khỏi bệnh là 2.536 người.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long thông tin, theo chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Hoàn Kiếm không nằm trong danh mục các quận, huyện được nới lỏng do có ca mắc mới ngoài cộng đồng trong ngày 6/9. Hiện nay, quận đang chuẩn bị kỹ các công tác để có thể cho phép 1 số hoạt động kinh doanh trở lại và mong muốn thành phố sớm chỉ đạo thời gian áp dụng việc nới lỏng ở quận Hoàn Kiếm.

Quận Hoàn Kiếm mong muốn TP. Hà Nội sớm chỉ đạo áp dụng việc nới lỏng - Ảnh 2.

Phố cổ hoạt động trở lại sau khi thực hiện giãn cách xã hội hồi giữa tháng 3/2020.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, đến nay thành phố đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch, việc tiêm vaccine đạt hơn 93%. Hơn 6% còn lại là những người nằm trong đối tượng chống chỉ định, người già có bệnh nền sức khỏe yếu, không đủ điều kiện tiêm chủng.

Nhấn mạnh 2 phần công việc quan trọng đã được các cấp ngành nỗ lực hoàn thành cơ bản theo kế hoạch, ông Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các quận huyện thị xã, xã phường thị trấn rà duyệt lại toàn bộ các đối tượng đã tiêm mũi 1, trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch tiêm phủ mũi 2, gửi Sở Y tế tổng hợp để tham mưu thành phố làm việc với Bộ Y tế để kịp thời được phân bổ vaccine tiêm mũi 2, phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành, đảm bảo đúng thời gian theo quy định với từng loại vaccine.

"Thực tế biểu đồ dịch bệnh của Thủ đô những ngày qua đang có số ca nhiễm mới giảm mạnh; thành phố đang tiến tới khống chế dịch hiệu quả, trên cơ sở đó, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy đã họp bàn về những giải pháp để tiếp tục khống chế tốt dịch bệnh, đồng thời, nới lỏng từng bước trong giai đoạn hiện nay và sau ngày 21/9... để triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ trên địa bàn thành phố", ông Nguyễn Mạnh Quyền nói.

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Xem thêm video được quan tâm:

Thông điệp 5T: Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH