DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quan hệ tình dục với người bị chó dại cắn có sao không?
ThS. Nguyễn Kiên Cường - 14:21 21/07/2016 GMT+7
Khi đã lên cơn dại thì không thể chữa trị được kể cả người và động vật.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ. Em có 1 thắc mắc mong bác sĩ trả lời gấp cho em với ạ bởi em đang rất hoang mang. Bạn gái em cách đây 7 ngày có bị 1 con chó cắn ở chân, mấy ngày sau thì chó bỏ ăn và chết. Người yêu em có đi khám bác sĩ tư và bác sĩ bảo đã bị nhiễm vi rút. Và cô ấy được tiêm vắc-xin ngừa dại. Sau đó em có hôn nhẹ và quan hệ an toàn với cô ấy. Vậy em xin hỏi bác sĩ là em có cần phải đi tiêm phòng không ạ. Và người yêu em sau khi tiêm xong 5 mũi (bác sĩ chỉ định) thì vi-rút có chết hết không. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Trả lời:

ThS. Nguyễn Kiên Cường-Y học Dự phòng-Viện Y học dự phòng Quân đội, cho biết:

- Bác sĩ tư vấn để bạn gái em tiêm phòng dại đầy đủ 5 mũi là hoàn toàn chính xác.

- Chưa thể khẳng định là bạn em nhiễm vi-rút dại nếu bạn em không có triệu chứng của bệnh dại hoặc xét nghiệm khẳng định.

- Nếu bạn gái của em sau khi bị chó cắn được sơ cứu vết thương đúng cách, được tiêm vắc xin phòng dại sớm trong vòng 48 giờ đầu tiên sau khi bị cắn thì khả năng bạn gái em sẽ được bảo vệ không mắc bệnh dại sau khi tiêm đủ 5 mũi vắc xin phòng bệnh. Vắc xin không mang lại hiệu quả bảo vệ 100%. Nếu bạn em đã xuất hiện triệu chứng của bệnh dại thì việc tiêm phòng vắc xin không còn hiệu quả, trong trường hợp này em cần đi tiêm phòng ngay.

- Nếu bạn em không xuất hiện triệu chứng của bệnh dại, em cần theo dõi trong vòng 14 ngày kể từ khi em có hôn sâu và quan hệ tình dục với bạn gái, nếu bạn em xuất hiện triệu chứng của bệnh dại em cần đi tiêm phòng ngay. Em cần đến trung tâm y tế dự phòng của địa phương để được tư vấn, hỗ trợ thông tin.

ThS. Nguyễn Kiên Cường

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm